Cách đặt hũ gạo phong thủy cho sức khỏe và tiền tài dồi dào

Chào bạn đến với Đông Y Trường Xuân! Trên thực tế, hũ gạo không chỉ có vai trò lưu trữ gạo mà còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách đặt hũ gạo phong thủy để tận hưởng sức khỏe và tiền tài dồi dào trong ngôi nhà của bạn!

Cách lựa chọn hũ gạo phù hợp với phong thủy

Chất liệu

Hũ gạo được làm từ sứ hoặc sành thuộc hành Thổ sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp, mang lại nhiều may mắn và giúp vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Ngoài ra, hũ gạo bằng đất sét cũng rất phù hợp vì năng lượng từ gạo sẽ phát ra bền vững hơn, đem đến nhiều may mắn và tiền tài cho gia đình bạn.

Cách đặt hũ gạo phong thủy cho sức khỏe và tiền tài dồi dào
Hũ gạo bằng sứ rất hợp phong thủy

Màu sắc

Hũ gạo có màu nâu đất hoặc vàng đất là lựa chọn tốt vì đó là màu của đất, mang khí vượng của hành Thổ. Tránh chọn những hũ gạo có nhiều màu sắc hoặc hoa văn vì chúng sẽ không phù hợp với phong thủy.

Màu nâu đất rất hợp trong phong thủy
Màu nâu đất rất hợp trong phong thủy

Hình dáng

Hũ gạo có hình tròn thuộc hành Thổ và nên có độ sâu. Hũ gạo hình tròn tượng trưng cho sự no ấm và tài lộc của gia đình. Tránh sử dụng hũ gạo có hình vuông, tam giác và hình chữ nhật.

Hũ gạo tròn mang lại nhiều may mắn và hợp phong thủy
Hũ gạo tròn mang lại nhiều may mắn và hợp phong thủy

Cách bày trí hũ gạo để thu hút phong thủy tốt

Bạn nên đặt hũ gạo ở phía Đông Bắc hoặc phía Tây Nam của căn nhà. Đây là hai hướng tốt trong phong thủy, còn được gọi là hướng Thổ vương thịnh.

Theo quan niệm dân gian, đặt một ít tiền trong một bao lì xì đỏ và đặt ở đáy hũ gạo sẽ giúp bạn thu hút may mắn và tài lộc. Bạn cũng có thể thay thế bằng cách lấy một miếng vải đỏ để trùm lên nắp hũ gạo.

Cách bày trí hũ gạo tốt cho phong thủy
Hũ gạo đặt ở hướng Đông Bắc và Tây Nam là tốt nhất

Những điều cần tránh khi đặt hũ gạo trong nhà theo phong thủy

  • Không đặt hũ gạo hướng Đông và Đông Nam: Hướng Đông, Đông Nam là mệnh Mộc và hũ gạo là mệnh Thổ. Khi hai mệnh này gặp nhau, sẽ tạo ra xung khắc, gây thiệt hại tài chính và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

  • Đổ đầy gạo trong hũ: Đảm bảo hũ gạo được đổ đầy gạo và có độ sâu. Không để hũ gạo trống rỗng để tránh xui xẻo và tặc lưỡi vận may. Hũ gạo sâu tượng trưng cho sự ấm no và đầy đủ.

  • Tránh đặt hũ gạo ở nơi cúng Thần Tài: Do kích thước và cân nặng của hũ gạo, việc đặt ở nơi cúng Thần Tài sẽ trấn tà chế sát, không mang lại may mắn.

  • Không sử dụng hũ nhựa hoặc thùng để đựng gạo: Hũ nhựa không đem lại may mắn và không tốt cho sức khỏe.

  • Đặt hũ gạo ở nơi kín đáo và đậy kín: Hũ gạo tượng trưng cho tài sản và tài lộc của gia đình. Hãy đặt hũ gạo ở vị trí không dễ dàng cho người khác nhìn thấy, tốt nhất là nơi khuất trong bếp. Đồng thời, đảm bảo hũ gạo được để ở chỗ sạch sẽ, tránh côn trùng và bụi bẩn để thể hiện sự quý trọng tài lộc.

Hũ gạo đầy thể hiện sự ấm no

Đó là những gợi ý về cách đặt hũ gạo phù hợp với phong thủy và tận hưởng tiền tài dồi dào mà Đông Y Trường Xuân muốn chia sẻ. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!

Nguồn: Đông Y Trường Xuân