Bạn có biết tư thế đi vệ sinh nào đúng nhất và tốt cho sức khỏe

Bạn đang tìm hiểu về tư thế đi vệ sinh đúng cách và tốt cho sức khỏe? Hãy để Đông Y Trường Xuân giải đáp thắc mắc của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích về tư thế đi vệ sinh mà bạn nên biết để bảo vệ sức khỏe của mình.

Chuyên gia nói gì về cách ngồi toilet đúng?

Có nhiều chuyên gia đã nghiên cứu về tư thế đi vệ sinh sao cho đúng cách và khỏe mạnh. Tỷ phú Mỹ Bill Gates cũng đã từng tổ chức một cuộc thi thiết kế lại nhà vệ sinh hiện đại phù hợp với tiêu chí sống khỏe. Điểm chung của họ là không mấy hứng thú với kiểu nhà vệ sinh thông thường và muốn nâng tầm nó lên mức phù hợp với sức khỏe vệ sinh của từng cá nhân.

Các chuyên gia cho rằng, tư thế ngồi xổm là tốt nhất cho sức khỏe. Không chỉ giúp chỉnh góc ngồi xổm tự nhiên mà còn khiến cơ thể tránh khỏi bệnh trĩ, táo bón, các bệnh về khung xương chậu và nhiều vấn đề khác.

Theo một số thống kê, trên thế giới chỉ có khoảng 1,2 tỷ người đi vệ sinh bằng cách ngồi xổm. Thói quen này đã giúp họ tránh được bệnh viêm ruột thừa hoặc trĩ. Bởi vì ngồi xổm là tư thế tự nhiên, ép sát đầu gối với thân trên hơn. Tư thế này tạo không gian giữa các cơ quan đường ruột và hệ thống cơ, tối ưu hóa các lực lượng tham gia trong việc đại tiểu tiện.

Tư thế ngồi toilet đúng cách

Tư thế ngồi toilet đúng cách là khi bạn tạo thành một góc 35 độ giữa phần thân trên và chân. Đây cũng chính là tư thế ngồi xổm. Ở góc nghiêng này, ruột kết sẽ được giữ thẳng và phân sẽ dễ dàng được tống ra ngoài.

Nếu bạn đã quen với cách ngồi bệt và quan trọng hơn là nhà và cơ quan chỉ có nhà vệ sinh kiểu này, thì bạn chỉ cần kê một cái ghế ở chân hoặc nghiêng mình ra phía trước nhiều hơn khi đi tiểu là đã có thể tạo thành góc 35 độ lý tưởng.

Các lưu ý khi đi vệ sinh đúng cách

Để đi vệ sinh đúng cách, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Không nên vừa đi vệ sinh vừa đọc báo hoặc nghịch điện thoại. Khi bạn tập trung vào đọc sách báo hoặc sử dụng điện thoại, ý thức bài tiết sẽ bị ức chế, gây rối loạn chỉ huy của não đối với việc dẫn truyền thần kinh bài tiết. Điều này kéo dài thời gian tiểu tiện.
  • Không nên đi vệ sinh quá lâu. Việc ngồi lâu trên bồn cầu có thể gây ứ máu trong khoang chậu, sưng tĩnh mạch hậu môn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.
  • Không nên nhịn đi vệ sinh. Khi bạn có thói quen nhịn tiểu tiện, bàng quang sẽ bị giãn, gây áp lực lớn lên đại tràng và hậu môn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng táo bón hoặc viêm nhiễm.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã nắm rõ hơn về cách đi vệ sinh đúng cách. Để biết thêm thông tin và tư vấn sức khỏe, hãy truy cập trang web của Đông Y Trường Xuân tại Đông Y Trường Xuân – Sáng Y Đức Trọn Niềm Tin. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!