Mẹ mang thai ở tuần 6 cần lưu ý những điều quan trọng gì về sức khỏe?

Bạn đang bước vào tuần thứ 6 của thai kỳ và sẽ trải qua nhiều sự thay đổi đặc biệt trong cả ngoại hình và cảm xúc. Đây là giai đoạn quan trọng mà bạn cần quan tâm đến chế độ ăn uống và chăm sóc cho thai nhi. Hãy cùng Đông Y Trường Xuân khám phá 6 điều quan trọng về sức khỏe mà bạn cần lưu ý trong tuần này.

Ở tuần thứ 6, cơ thể bạn thay đổi như thế nào?

Ở tuần thứ 6 của thai kỳ, bạn có thể đã tăng thêm vài cân hoặc giảm cân nếu bị ốm nghén nhiều. Quần áo có thể trở nên chật hơn một chút quanh eo, chân và ngực đầy đặn hơn. Kích thước vòng bụng cũng lớn hơn.

Lúc này, bạn có thể cảm nhận cảm giác nặng và đầy ở vùng chậu rõ rệt hơn trước. Áp lực từ tử cung đang tăng dần có thể gây đau mỏi ở phần thắt lưng. Ngoài ra, cơn ốm nghén, thèm ngủ và mất ngủ cũng diễn ra thường xuyên. Tất cả những điều này là những biểu hiện bình thường khi mang thai, do sự tác động của hormon trong cơ thể. Vì vậy, bạn cần bồi bổ đầy đủ để đạt trạng thái tốt nhất.

Thai nhi phát triển như thế nào?

Trong tuần thứ 6 của thai kỳ, não và hệ thần kinh của thai nhi đang phát triển. Hệ thống tiêu hóa và hô hấp cũng được hình thành. Chồi tế bào sẽ phát triển thành cánh tay và chân. Tai trong của bé cũng bắt đầu phát triển hơn so với những tháng trước. Đây là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của thai nhi.

Lời khuyên của bác sĩ

Trong 3 tháng đầu tiên, bạn cần chú ý đến những thay đổi của cơ thể để phòng ngừa các vấn đề như sảy thai, thai lưu xảy ra. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết là điều quan trọng. Bạn nên ăn các loại trái cây giàu vitamin, chất khoáng vi lượng, chất sắt như táo, lê, nho, thịt bò, các loại đậu, lòng đỏ trứng gà và ngũ cốc.

Trong thời gian này, kích thước ngực hay bụng thay đổi. Hãy chọn những trang phục phù hợp để cảm thấy thoải mái nhất. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ lưỡng.

Trên đây là những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý trong tuần thứ 6 của thai kỳ. Hãy chắc chắn thực hiện để đảm bảo sức khỏe của bạn và thai nhi. Để biết thêm thông tin, bạn có thể truy cập Đông Y Trường Xuân. Chúc bạn có một thời gian mang thai vui vẻ và khỏe mạnh!