4 thời điểm không nên uống nước cam nếu không muốn gây hại đến sức khỏe

Bạn có biết rằng nước cam có thể gây hại đến sức khỏe nếu được sử dụng sai cách? Dù nước cam rất tốt, dễ uống và dễ mua, nhưng bạn cần phải hiểu rõ những thời điểm không nên uống nước cam để tránh gây tổn hại cho cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu bốn trường hợp này!

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Nước Cam

4 thời điểm không nên uống nước cam nếu không muốn gây hại đến sức khỏe

Trong 240ml nước cam, bạn sẽ tìm thấy 110 calo, 2gr protein, 26g carbohydrates, cung cấp 67% lượng vitamin C mà cơ thể bạn cần trong một ngày, cùng với các chất như Folate, kali, magie,… Nghiên cứu của Đại học Otago, New Zealand đã chỉ ra rằng nước cam có lượng vitamin C dồi dào, giúp chống oxy hóa, chữa lành vết thương và tăng cường hệ miễn dịch. Trong Đông y, cam là loại quả ngọt, tính mát và được trồng quanh năm. Cam thường được sử dụng để giải khát, thanh nhiệt và lợi tiểu.

4 Thời Điểm Không Nên Uống Nước Cam

Khi Bụng Đói

Những thời điểm nào không nên uống nước cam

Khi bạn uống nước cam khi đang đói, tính axit trong cam sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Do đó, bạn sẽ cảm thấy bụng mình đau nhức và khó chịu.

Trước Khi Đánh Răng

Tính axit trong nước cam sẽ bám vào men răng và kết hợp với lực chà xát của bàn chải sẽ làm tổn thương lớp men bảo vệ răng. Nếu bạn đã uống nước cam, hãy súc miệng với nước sạch để loại bỏ axit trên răng trước khi đánh răng bình thường.

Khi Vừa Uống Sữa

Sữa và nước cam là hai loại thức uống không tương thích với nhau. Protein trong sữa phản ứng với các chất axit tartaric và vitamin C trong cam, gây ra tổn thương và tiêu chảy.

Uống Nước Cam Vào Buổi Tối, Trước Khi Ngủ

Theo lương y Bùi Đắc Sáng, uống nước cam vào buổi tối sẽ dễ gây tiểu đêm và làm bạn mất ngủ. Ngoài ra, uống nước cam vào buổi tối còn làm bạn tăng cân vì năng lượng dư thừa.

Uống Nước Cam Không Đúng Thời Điểm Sẽ Gây Bệnh Gì?

Uống nước cam không đúng thời điểm sinh ra bệnh gì?

Uống quá nhiều nước cam có thể làm răng bị hư, giảm tác dụng của thuốc và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh xương khớp. Nếu bạn có vấn đề về viêm khớp, đau khớp, thì uống nước cam pha đường sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh này.

Cách Uống Nước Cam Tốt Nhất

Cách uống cam tốt nhất mà bạn nên biết

Nếu bạn muốn sử dụng nước cam một cách hiệu quả, hãy uống nó vào buổi sáng, khoảng 1-2 giờ sau khi ăn sáng. Lúc này, cơ thể đã sẵn sàng hoạt động và có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Nước cam có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng bạn cũng cần hiểu rõ những thời điểm không nên uống để tránh gây hại cho cơ thể. Đừng biến nước cam thành một loại “độc dược” cho bạn. Hãy chia sẻ thông tin này cho bạn bè và người thân để họ cũng biết và sử dụng nước cam một cách an toàn!

Đông Y Trường Xuân – Sáng Y Đức Trọn Niềm Tin

Đông Y Trường Xuân – Sáng Y Đức Trọn Niềm Tin