5 cách để đồ chiên không độc hại đến sức khỏe

5 cách để đồ chiên không độc hại đến sức khỏe

Bạn đã bao giờ thèm một đĩa đồ chiên giòn rụm, hấp dẫn nhưng lại lo lắng về tác động đến sức khỏe của nó? Đừng lo, bài viết này sẽ chỉ cho bạn 5 cách để chiên thức ăn một cách an toàn và không độc hại cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Không Để Lửa Quá To Khi Chiên

Bạn có biết rằng nhiệt độ cao của lửa khiến dầu ăn sản sinh ra những chất có hại? Điều này gây tổn thương gan và thận khi chúng ta ăn vào. Vì vậy, khi chiên thức ăn, hãy duy trì nhiệt độ ổn định và không để lửa quá to. Nhiệt độ lý tưởng để chiên thức ăn là từ 162 đến 204 độ C.

5 cách để đồ chiên không độc hại đến sức khỏe

Chiên Thức Ăn Bằng Dầu Ẩm

Việc chiên thức ăn nhiều lần bằng dầu cũ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Dầu chiên cũ thường chứa các chất bị oxi hóa và các vụn cháy, làm mất thẩm mỹ và nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, hãy luôn sử dụng dầu ăn mới khi chiên và thay dầu mới nếu dầu chiên có màu sậm.

Dùng Dầu Ô Liu Để Chiên

Dầu ô liu là lựa chọn tốt hơn so với các loại dầu khác như dầu bắp, đậu nành hay hướng dương. Dầu ô liu có tính ổn định cao, giữ được hương vị cho món ăn ngay cả khi chiên ở nhiệt độ cao và trong thời gian dài. Nếu bạn muốn món ăn thơm ngon và dinh dưỡng hơn, hãy dùng dầu ô liu.

dầu ô liu

Sử Dụng Bột Chiên Không Chứa Gluten

Hầu hết các loại bột chiên hiện nay đều chứa gluten, một chất có thể gây dị ứng cho những người nhạy cảm với gluten. Ngoài ra, gluten còn khiến đồ ăn hút dầu nhiều hơn. Vì vậy, hãy ưu tiên sử dụng các loại bột chiên ít gluten như bột gạo, bột bắp.

bột chiên

Chiên Bằng Bột Baking Soda

Hòa một ít bột baking soda vào bột chiên để giảm lượng dầu hấp thu vào món ăn. Bọt khí từ baking soda giúp giảm quá trình hút dầu khi chiên và làm cho món ăn giòn hơn. Hãy lưu ý là có hai loại baking soda: bột dùng trong chế biến thực phẩm và bột dùng để tẩy rửa. Hãy đến những cửa hiệu uy tín để mua baking soda an toàn.

baking soda

Đó là 5 cách để đồ chiên không độc hại đến sức khỏe mà Đông Y Trường Xuân muốn chia sẻ với bạn. Bạn đã sẵn sàng thưởng thức những món chiên ngon mà không cần lo lắng về sức khỏe? Hãy áp dụng những cách trên và cùng tận hưởng nhé!

Để biết thêm thông tin và cùng khám phá các bài viết thú vị khác, hãy truy cập Đông Y Trường Xuân – Sáng Y Đức Trọn Niềm Tin.