7 loại cây trang trí trong nhà vừa đẹp vừa tốt cho sức khỏe, giúp trị bệnh

Bạn đã biết rằng cây cỏ không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Theo một nghiên cứu từ NASA, các loại cây có khả năng làm sạch không khí, giảm thiểu các chất gây hại từ môi trường xung quanh. Vì vậy, việc trồng cây xanh trong nhà không chỉ để trang trí mà còn đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn. Dưới đây là 7 loại cây trồng trong nhà vừa đẹp vừa có lợi ích cho sức khỏe.

Cây Phú Quý

7 loại cây trang trí trong nhà vừa đẹp vừa tốt cho sức khỏe, giúp trị bệnh
Cây phú quý

Cây phú quý thuộc họ Aglaonema và có tác dụng hút các chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh. Ngoài ra, cây còn có màu đỏ đặc trưng ở lá rất thích hợp để trang trí không gian nhà bạn.

Cây Ngọc Ngân

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân có chứa một ít độc tố để xua đuổi côn trùng và bảo vệ bản thân, nhưng hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe con người và vật nuôi. Ngoài ra, cây còn giúp hấp thụ phân tử bụi li ti và giảm các bệnh đường hô hấp.

Cây Lan Ý

Cây lan ý

Cây lan ý là một loại cây ưa nóng phù hợp với khí hậu Việt Nam. Giống như những cây cảnh khác, cây lan ý giúp hút những khí độc thải ra trong quá trình hô hấp của con người và ngăn chặn các bệnh ở mũi.

Cây Nguyệt Quế

Cây nguyệt quế

Nguyệt quế có mùi hương đặc trưng giúp con người thư giãn sau một ngày dài làm việc.

Sen Đá

Sen đá

Sen đá là loại cây dễ trồng và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Hơn nữa, sen đá cung cấp oxy cho con người cả ngày lẫn đêm và giúp hút khí độc và các tia điện tử, tạo nên không gian trong lành cho gia đình bạn.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây vạn niên thanh

Theo một số nghiên cứu, cây vạn niên thanh được chứng minh có thể kiểm soát các tế bào ung thư lây lan.

Cây Nha Đam

Cây nha đam

Cây nha đam là lựa chọn tuyệt vời để trang trí bàn làm việc hoặc phòng khách. Cây có công dụng hút các khí độc và khi mực khí hại vượt quá mức cho phép, cây sẽ nổi lên vệt nâu trên vỏ. Nếu cây nha đam nhà bạn có tình trạng trên, tức là không khí trong nhà quá bụi bẩn, cần được lọc ngay để tránh nguy hại đến sức khỏe gia đình.

Đồng thời, không chỉ trồng cây mà bạn cũng cần dưỡng cây. Nếu không chăm sóc kỹ càng, cây sẽ héo úa và thải ra các khí gây hại cho môi trường. Chăm sóc cây trong nhà cũng là một cách để gia đình gắn kết với nhau. Với những lợi ích tuyệt vời này, tại sao bạn không trồng ngay loại cây phù hợp với ngôi nhà của mình?

Cảm ơn bạn đã xem bài viết “7 Loại Cây Trang Trí Trong Nhà Vừa Đẹp Vừa Tốt Cho Sức Khỏe, Giúp Trị Bệnh” tại Đông Y Trường Xuân. Bạn có thể bình luận và xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới để tìm hiểu thêm thông tin thú vị.