Baking soda trong nước ngọt có ảnh hưởng tới sức khoẻ?

Bạn đã từng nghe nói về baking soda – một thành phần phổ biến trong nấu ăn, vệ sinh nhà cửa, và làm đẹp. Nhưng có lẽ bạn chưa biết rằng baking soda cũng được sử dụng trong nước ngọt với tên gọi là “Sodium”. Vậy liệu baking soda trong nước ngọt có gây hại và uống nhiều có ảnh hưởng tới sức khoẻ không?

Baking soda là gì?

Baking soda, hay còn được gọi là Sodium bicarbonate, là một hợp chất phổ biến trong ngành thực phẩm. Đây là một loại phụ gia an toàn (thuộc nhóm INS500) được sử dụng để tạo bọt và trung hòa axit. Bạn có thể tìm hiểu thêm về baking soda tại Đông Y Trường Xuân.

Baking soda trong nước ngọt có ảnh hưởng tới sức khoẻ?
Baking soda là một phụ gia thực phẩm, có tính kiềm

Vì sao cần baking soda trong nước ngọt?

Nước ngọt có ga thường có tính axit, vì vậy uống quá nhiều nước ngọt loại này có thể gây tổn hại cho răng và ảnh hưởng tới sức khỏe của các cơ quan khác như lá lách, gan, thận… Để giảm lượng axit trong nước ngọt, baking soda được sử dụng như một phụ gia an toàn và mang lại hiệu quả cao.

Baking soda được dùng để trung hòa lượng axit trong nước ngọt
Baking soda được dùng để trung hòa lượng axit trong nước ngọt

Tuy nhiên, điều quan trọng là không nên uống quá nhiều nước ngọt có chứa baking soda. Mặc dù baking soda có nhiều lợi ích và ứng dụng trong y tế, việc tiếp nhận quá nhiều baking soda cũng không tốt cho sức khỏe. Baking soda chứa các thành phần như natri, kali, acid citric, acid tartaric… và sử dụng quá mức có thể ảnh hưởng tới cơ thể. Ngoài ra, baking soda còn có thể tương tác với một số loại thuốc như viên sắt, aspirin, thuốc tiểu đường, tetracycline…

Uống nhiều nước ngọt có chứa baking soda cũng không tốt
Uống nhiều nước ngọt có chứa baking soda cũng không tốt

Vì vậy, tốt nhất là chỉ uống nước ngọt như một thú vui giải khát thi thoảng và không uống quá nhiều. Điều này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

Nguồn tham khảo: Đông Y Trường Xuân

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về “Baking soda trong nước ngọt có ảnh hưởng tới sức khoẻ?” tại Đông Y Trường Xuân. Hãy bình luận và khám phá thêm các bài viết thú vị khác nhé!