Bạn có để ý rằng khi bị bệnh, trang sức bạc đeo trên người sẽ bị đổi màu theo?

Bạn có biết rằng khi bị bệnh, trang sức bạc đeo trên người sẽ thay đổi màu sắc theo? Điều này không chỉ là một quan niệm cổ xưa mà đã được các nhà khoa học chứng minh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Đông Y Trường Xuân khám phá bí mật này và hiểu thêm về tình trạng sức khỏe của chúng ta.

Bạc – “quyền năng bí mật” trong sức khỏe

Bạc không chỉ là nguyên liệu của trang sức mà còn là một vật dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Nhưng ít ai biết rằng, bạc còn có khả năng giúp dự đoán tình trạng sức khỏe của chúng ta. Theo quan niệm của ông bà ta, khi bạc đeo trên người bị xỉn màu, đó là dấu hiệu của một loại bệnh lý liên quan đến tim mạch, hô hấp hoặc tiêu hóa. Tuy nhiên, điều này chỉ là một quan niệm dân gian chưa được kiểm chứng khoa học.

Bạc phản ứng với sự thay đổi của cơ thể

Theo các nhà khoa học, bạc có khả năng phản ứng với bài tiết của tuyến mồ hôi và tuyến mỡ do cơ thể con người tiết ra. Khi cơ thể bị bệnh, hệ bài tiết hoạt động nhiều gấp từ 2 đến 3 lần bình thường, dẫn đến lượng mồ hôi tăng. Mồ hôi chứa muối, axit amin và lưu huỳnh làm cho bạc nhanh chóng bị xỉn màu và ngả đen.

Bạn có để ý rằng khi bị bệnh, trang sức bạc đeo trên người sẽ bị đổi màu theo?
(Khi một người đeo bạc một thời gian, nếu bạc bị xỉn, đó là dấu hiệu của một số loại bệnh lý)

Bạc sáng bóng và dấu hiệu về sức khỏe

Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngược lại, khi sau một thời gian đeo, bạc trở nên sáng bóng hơn. Các chuyên gia y tế của Mỹ đã lý giải rằng điều này xảy ra là do khả năng cao ta đang mắc các chứng bệnh liên quan đến thận. Khi đó, Nitơ sẽ tích tụ trong cơ thể và được thải ra qua các hệ thống bài tiết và mồ hôi. Phản ứng hóa học giữa bạc và Nitơ làm cho bạc trở nên trắng, sáng hơn.

Trường hợp đeo bạc trở nên sáng bóng hơn
(Trường hợp đeo bạc trở nên sáng bóng hơn)

Lắng nghe dấu hiệu của cơ thể

Tuy sự thay đổi màu của trang sức bạc chỉ là một dấu hiệu gián tiếp về sức khỏe, nhưng nó cũng đáng được chú ý. Để khẳng định chắc chắn hơn, bạn cần đến các địa chỉ phòng khám, bệnh viện uy tín để có được kết quả chính xác nhất. Đừng quên rằng sức khỏe là quan trọng nhất, hãy chăm sóc bản thân mình thật tốt.

Nguồn: Báo Dân Trí

Đông Y Trường Xuân luôn đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc sức khỏe. Hãy truy cập Đông Y Trường Xuân để biết thêm thông tin cùng với những bài viết thú vị khác. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!