Beta Glucan là gì? Beta Glucan có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Bạn đang tìm hiểu về đặc tính của Beta Glucan và công dụng của nó đối với sức khỏe? Đừng lo, Đông Y Trường Xuân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại chất này. Beta Glucan không chỉ giúp cải thiện hệ miễn dịch mà còn có nhiều lợi ích khác. Hãy cùng khám phá ngay!

Beta Glucan là gì?

Beta Glucan là một chuỗi phân tử glucose có tác dụng phòng chống nhiễm trùng, chữa lành vết thương, tăng cường hệ miễn dịch và tiêu diệt tế bào ung thư. Bạn có thể tìm thấy nhiều Beta Glucan trong men làm bánh mì, một số loại nấm, hạt ngũ cốc (yến mạch, đại mạch), và tảo.

Beta Glucan là gì? Beta Glucan có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Beta Glucan và tác dụng đối với sức khỏe

Beta Glucan với cơ thể

Beta Glucan có tác dụng tích cực lên các tế bào ung thư bằng cách kích hoạt và tăng số lượng tế bào miễn dịch trong cơ thể. Điều này giúp điều trị ung thư hiệu quả. Ngoài ra, Beta Glucan còn giúp phòng chống nhiễm trùng, chống phơi nhiễm bức xạ và chữa lành vết thương. Nó cũng giúp giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng và điều trị viêm khớp. Bạn cũng nên biết rằng Beta Glucan giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và cải thiện chức năng tiêu hóa.

Đối với trẻ em

Beta Glucan có tác dụng hỗ trợ trẻ em phòng chống các bệnh hô hấp và tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên. Theo GS.TS Nguyễn Công Khanh, các bệnh liên quan đến đường hô hấp là rất phổ biến ở trẻ nhỏ, và bệnh này dễ lây lan trong các nhóm trẻ nhỏ. Vì vậy, việc tăng cường hệ miễn dịch thông qua chế độ dinh dưỡng là điều mà các bậc phụ huynh nên quan tâm đặc biệt.

Đối với phụ nữ mang thai

Beta Glucan giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và phòng chống nhiễm trùng cho phụ nữ mang thai. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, các sản phẩm chứa Beta Glucan cần được tư vấn y khoa trước khi sử dụng.

Nguồn thực phẩm giúp bổ sung Beta Glucan

Nguồn thực phẩm giúp bổ sung Beta Glucan

Bạn có thể tìm thấy Beta Glucan tự nhiên trong men làm bánh mì, một số loại nấm, hạt ngũ cốc (yến mạch, đại mạch) và tảo. Ngoài ra, các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, thực phẩm chức năng và sữa công thức cũng có thể là nguồn cung cấp Beta Glucan.

Lưu ý khi sử dụng bổ sung Beta Glucan

  • Bổ sung Beta Glucan là an toàn đối với người lớn và trẻ em trên 1 tuổi.
  • Beta Glucan trong thực phẩm là an toàn thông qua đường uống với người lớn. Tuy nhiên, không nên uống quá 15g mỗi ngày và không sử dụng quá 8 tuần.
  • Tiêm tĩnh mạch Beta Glucan cần phải được lưu ý để tránh các vấn đề về lá lách, đông máu và các rối loạn nguy hiểm khác.
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú cần thận trọng khi sử dụng các sản phẩm chứa Beta Glucan.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về Beta Glucan là gì và tác dụng quan trọng của nó đối với sức khỏe. Để biết thêm thông tin thú vị, hãy truy cập Đông Y Trường Xuân ngay!

Nguồn: Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống