Cách làm tỏi ngâm nước tương vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Bạn đã bao giờ thử món tỏi ngâm nước tương chưa? Món ăn này không chỉ hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách làm tỏi ngâm tương vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu để làm tỏi ngâm tương

Cách thực hiện món tỏi ngâm tương

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần bóc vỏ tỏi và ngâm tỏi trong muối trong 1 ngày 1 đêm để loại bỏ phần bụi bẩn. Sau khi ngâm với nước muối, hãy rửa lại tỏi với nước sạch.

Sau khi tỏi đã được sạch sẽ và ráo nước, bạn cho tỏi vào hũ thủy tinh. Xếp 5kg tỏi khoảng 3/4 chiều cao của hũ, và đổ 5 lít nước tương vào hũ, ngập hoàn toàn tỏi. Sử dụng vỉ ép để chèn tỏi và giúp tỏi ngập trong nước tương.

Cuối cùng, hãy đậy nắp hũ thủy tinh và bảo quản nơi thoáng mát. Sau 1 tháng ngâm, món tỏi ngâm tương của bạn sẽ sẵn sàng để thưởng thức.

Cách làm tỏi ngâm nước tương vừa ngon lại tốt cho sức khỏe
Cách thực hiện món tỏi ngâm tương

Thưởng thức món tỏi ngâm tương

Món tỏi ngâm tương sau khi ngâm 1 tháng sẽ mang đến cho bạn vị tỏi bớt hăng và thơm ngấm vị nước tương đậm đà. Bạn có thể dùng món này như một loại gia vị, kết hợp với cơm, nêm nếm thức ăn, hoặc dùng làm nước chấm. Mỗi ngày, nên ăn 2 tép tỏi và dùng 2-3 muỗng cà phê/ngày.

Ăn tỏi ngâm tương sẽ giúp giảm các triệu chứng cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, ho, viêm họng và phòng bệnh ung thư. Tỏi chứa 16 loại axit amin và nhiều dưỡng chất khác như protein, carbohydrates,… Thời gian ngâm càng lâu, món ăn càng ngon, tuy nhiên không nên ngâm quá 3 năm.

Đông Y Trường Xuân đã gửi đến bạn công thức để thực hiện món tỏi ngâm tương này. Nếu bạn yêu thích hương vị tỏi, hãy thử làm và cảm nhận món ăn này nhé.

Tham khảo: Công thức làm tỏi ngâm mật ong chuẩn nhất giúp giảm cân

Món tỏi ngâm tương
Món tỏi ngâm tương

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về cách làm tỏi ngâm tương vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của Đông Y Trường Xuân. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hay cần trợ giúp, hãy ghé thăm trang web của chúng tôi tại Đông Y Trường Xuân – Sáng Y Đức Trọn Niềm Tin.