Cách nấu chè nấm tuyết vừa tốt cho sức khỏe là giúp tăng kích thước vòng 1

Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè nấm tuyết vừa tốt cho sức khỏe là giúp tăng kích thước vòng 1 tại Đông Y Trường Xuân bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chè nấm tuyết không chỉ là một món ăn chơi ngon lành mà nó còn là dược thiện có độ dinh dưỡng cao, có ích cho sức khỏe. Bài viết dưới đây chia sẻ cách làm món chè nấm tuyết vừa ngon vừa bổ.

Thời gian chế biến: 82 phút

Dành cho: 3 – 4 người ăn

Nguyên liệu làm món chè nấm tuyết

  • 40 gr nấm tuyết
  • 50 gr táo tàu ( táo đỏ)
  • 200 gr đường phèn
  • 200 gr hạt sen tươi
  • 10 gr câu kỷ tử
  • 50 gr long nhãn
  • 2,2 lít nước

Cách làm món chè nấm tuyết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm tuyết bạn đem rửa sạch rồi ngâm nước 20 phút cho nở ra, cắt bỏ đi phần chân, tách thành từng nhánh nhỏ, để ráo.

Cách nấu chè nấm tuyết vừa tốt cho sức khỏe là giúp tăng kích thước vòng 1Sơ chế nấm tuyết

Táo tàu và kỷ tử bạn cũng rửa thật sạch và để ráo nước, đặt sang một bên, còn hạt sen đem ngâm với muối và nước ấm để lọc sạch phần nhựa bên trong, lấy đi phần tâm sen để ăn không bị đắng.

Cách làm món chè nấm tuyết

Bước 2: Nấu chè nấm tuyết

Bắc 1 nồi nước, nấu cho sôi lên thì để lửa vừa, bỏ phần nấm tuyết vào trước nấu 30 phút. Sau đó cho vào táo đỏ nấu thêm 15 phút, trong lúc nấu nếu có bọt thì vớt bọt đi.

Cách làm món chè nấm tuyết

Tiếp đó, bạn cho kỷ tử và long nhãn vào nấu chung với hạt sen nấu trong 10 phút, rồi bỏ đường phèn vào nấu tiếp trong 7 phút là hoàn thành, có thể múc ra chén và thưởng thức.

Cách làm món chè nấm tuyết

Thành phẩm

Thành phẩm món chè nấm tuyết

Món ăn có mùi vị ngọt dai của long nhãn, vừa có vị bùi bùi của hạt sen, giòn xốp của nấm tuyết, mùi thơm thoang thoảng của kỷ tử, bỏ trong tủ lạnh hay thêm đá ăn vào cảm thấy mát lạnh và sẽ ngon hơn. Món ăn này vừa bồi bổ cơ thể mà còn có công hiệu giải nhiệt, thích hợp trong mùa nắng nóng sắp tới.

Phía trên là cách làm món chè nấm tuyết vừa ngon vừa bổ, đồng thời còn có thanh nhiệt, rất phù hợp trong mùa hè sắp đến, mong chia sẻ trên giúp quý bạn đọc có thêm một món ngon để nấu cho gia đình hay bạn bè cùng nhau thưởng thức.

Xem thêm:

>> Cách làm món chè bơ thơm mịn tuyệt ngon

>> Giải khát trưa hè với món chè măng cụt mát lạnh

>> Thử làm món chè xoài Singapore mát lạnh buổi chiều cuối tuần

Đông Y Trường Xuân

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chè nấm tuyết vừa tốt cho sức khỏe là giúp tăng kích thước vòng 1 tại Đông Y Trường Xuân bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.