Cách nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Bạn đang tìm hiểu về cách nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe? Hãy cùng Đông Y Trường Xuân khám phá công thức đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu làm bồ câu hầm thuốc bắc

  • 2 con chim bồ câu làm sẵn
  • 300g ngải cứu
  • 200g hạt sen tươi
  • 50g kỷ tử
  • Gia vị: Muối, bột ngọt
  • Dụng cụ: Nồi, đũa, tô,…

Cách nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Cách làm chim bồ câu hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua chim bồ câu về, bạn chà xát muối lên khắp thân chim để khử mùi tanh, sau đó rửa thật sạch với nước. Ngải cứu chỉ lấy phần non, bỏ hết lá sâu và lá héo, rửa sạch và để ráo nước. Hạt sen cần bóc vỏ và tách tim sen ra riêng, sau đó rửa với nước và loại bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài hạt sen.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp chim bồ câu

Trộn đều 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh bột ngọt, sau đó thoa đều hỗn hợp này lên chim bồ câu và ướp trong khoảng 15 phút.

Ướp bồ câu

Bước 3: Hầm chim bồ câu

Nhồi ⅓ số hạt sen vào bụng chim bồ câu, sau đó cho chim vào nồi cơm điện cùng với phân nửa số ngải cứu, hạt sen còn lại và kỷ tử. Thêm nước vào nồi sao cho ngập nguyên liệu, bật chế độ nấu cơm và nấu chim bồ câu trong khoảng 30 – 40 phút. Khi thịt chim đã chín mềm, bạn cho số ngải cứu còn lại vào nồi và nấu thêm 1 – 2 phút nữa là hoàn thành.

Hầm chim bồ câu

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi hầm xong, bạn cho chim bồ câu hầm thuốc bắc ra tô và có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm chim bồ câu hầm thuốc bắc

Thưởng thức

Thịt chim bồ câu mềm ngọt hòa quyện cùng vị ngọt thanh của ngải cứu và vị ngọt bùi của hạt sen. Món hầm này đảm bảo vừa bổ dưỡng vừa ngon.

Chim bồ câu hầm bổ dưỡng

Trên đây là cách nấu chim bồ câu hầm thuốc bắc giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe mà Đông Y Trường Xuân muốn gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ chế biến thành công món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Mua ngay hạt nêm tại Đông Y Trường Xuân để nêm nếm cho món ăn này nhé

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này từ Đông Y Trường Xuân. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay muốn xem thêm các bài viết liên quan, hãy để lại bình luận và khám phá thêm thông tin thú vị nhé!