Cách ngâm rượu dâu tằm và cách uống tốt cho sức khỏe

Cách ngâm rượu dâu tằm và cách uống tốt cho sức khỏe

Bạn đã bao giờ nghe về việc ngâm rượu dâu tằm và ưu điểm của nó đối với sức khỏe chưa? Rượu dâu tằm không chỉ giúp giải nhiệt mùa hè mà còn là một loại thức uống có lợi cho sức khỏe của bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu với bạn cách ngâm rượu dâu tằm và cách uống rượu này một cách tốt nhất.

Nguyên liệu ngâm rượu dâu tằm

  • 1kg dâu tằm tươi
  • 0,5kg đường vàng
  • 1 lít rượu trắng
  • Dụng cụ: Thau, nồi, lọ thủy tinh, rỗ

Cách ngâm rượu dâu tằm và cách uống tốt cho sức khỏe

Cách ngâm rượu dâu tằm

Bước 1: Sơ chế dâu tằm

Đầu tiên, hãy rửa sạch dâu tằm với nước, nhưng hãy cẩn thận để không làm hỏng trái cây. Sau đó, ráo nước dâu tằm bằng cách vớt chúng ra khỏi thau.

Sơ chế dâu tằm

Bước 2: Chần dâu tằm

Để tránh tình trạng dâu tằm nổi những mảnh nhớt và bọt khi ngâm rượu, bạn hãy đun sôi một nồi nước với một ít muối. Khi nước đã nguội, đặt dâu tằm vào và chần chúng trong 2-3 phút rồi vớt ra để ráo.

Chần dâu tằm

Bước 3: Ngâm rượu dâu tằm

Khi dâu tằm đã ráo nước, bạn hãy đổ lần lượt một lớp dâu và một lớp đường vào lọ thủy tinh, xen kẽ đến khi hết nguyên liệu. Sau đó, đổ rượu trắng vào lọ và đậy kín nắp để ủ trong khoảng 1 tháng.

Ngâm rượu dâu tằm

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi ủ trong 1 tháng, rượu dâu tằm của bạn đã sẵn sàng. Rượu có màu đỏ đẹp mắt và mùi thơm của dâu tằm.

Thành phẩm

Thưởng thức

Với cách làm đơn giản như vậy, bạn đã có được một lọ rượu dâu tằm thơm mát và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vì rượu dâu tằm có vị ngọt dễ uống, bạn chỉ nên uống 2 lần/ngày và mỗi lần chỉ uống 1 chén nhỏ. Có thể kèm theo đá lạnh để tăng thêm sự thú vị.

Đừng quên truy cập Đông Y Trường Xuân để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác. Chúc bạn thành công trong việc ngâm rượu dâu tằm và tận hưởng những lợi ích của nó.