Đau đầu do say rượu bia thì đừng làm việc này kẻo gây hại sức khỏe

Bạn có biết rằng đau đầu sau khi uống rượu bia có thể gây hại sức khỏe? Hãy cùng Đông Y Trường Xuân khám phá bí quyết giảm đau đầu này nhé!

Nguyên nhân đau đầu khi say rượu

Hầu hết chúng ta thường tham gia những bữa tiệc cùng bạn bè và uống rượu bia một cách vui vẻ. Tuy nhiên, sau khi say, chúng ta thường mắc những cơn đau đầu vào sáng hôm sau. Vậy tại sao lại như vậy?

Trong rượu bia, chứa một chất gọi là ethanol, có thể kích thích thận tiết nước nhiều hơn bình thường. Do đó, cơ thể mất nước nhanh chóng, gây ra cảm giác đau đầu và choáng váng. Đồng thời, uống rượu bia trong lúc căng thẳng cũng có thể gây đau đầu và làm giảm trí nhớ.

Không nên sử dụng thuốc giảm đau khi say rượu

Nếu bạn đã uống nhiều rượu bia và bị đau đầu, hãy kiên nhẫn chờ đợi, không nên tự ý sử dụng thuốc giảm đau. Sự kết hợp giữa thuốc giảm đau và cồn có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho gan. Gan là cơ quan giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Do đó, khi sử dụng thuốc giảm đau và uống rượu bia, gan sẽ hoạt động nhiều hơn để loại bỏ chất độc, gây áp lực không cần thiết lên cơ quan này.

Bí quyết giảm đau đầu sau khi uống rượu

Ăn nhẹ trước khi uống rượu

Trước khi đến tiệc, hãy ăn nhẹ bằng những loại thực phẩm như hạt sấy khô, rau củ, trái cây có màu xanh, yến mạch, khoai lang, trứng,… Đây là nguồn chất xơ và protein giúp làm giảm sự hấp thụ của rượu bia trong dạ dày.

Bổ sung nhiều nước lọc

Sau khi uống rượu bia, hãy bổ sung nhiều nước, đặc biệt là nước chanh, để làm giảm tác động của cồn lên hệ thần kinh. Điều này giúp cải thiện hiệu quả tình trạng đau đầu và bù lại lượng nước đã mất.

Chọn món ăn loãng

Nếu bạn bị cảm giác buồn nôn sau khi uống nhiều rượu bia, hãy chọn những món ăn mềm, loãng như cháo, súp, canh rau củ,… để bổ sung natri và kali giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Tập thể dục nhẹ

Vận động thể chất sau khi uống rượu là một cách hiệu quả để giữ cơ thể và tâm lý ổn định. Bạn có thể đi bộ hoặc chọn những bài tập nhẹ nhàng để thư giãn. Lưu ý bổ sung nước thường xuyên và tránh vận động quá sức.

Biết rõ giới hạn của bản thân

Mỗi người có những giới hạn riêng, đừng vượt quá khả năng của cơ thể khi uống rượu bia. Đặc biệt, đối với những người lạm dụng cồn, việc biết rõ giới hạn bản thân là rất quan trọng để tránh những tác động tiêu cực đến tâm lý và sức khỏe.

Với những bí quyết giảm đau đầu sau khi uống rượu bia trên, Đông Y Trường Xuân hy vọng rằng bạn sẽ tìm được giải pháp phù hợp để cải thiện hiệu quả và tránh những tác động xấu đến sức khỏe. Hãy chăm sóc bản thân và uống rượu một cách có trách nhiệm!

Nguồn: Vinmec

Đông Y Trường Xuân – Sáng Y Đức Trọn Niềm Tin

Đau đầu do say rượu bia thì đừng làm việc này kẻo gây hại sức khỏe