Điểm danh 4 loại đường tốt cho sức khỏe người tiểu đường

Điểm danh 4 loại đường tốt cho sức khỏe người tiểu đường

Bạn có biết rằng không phải tất cả các loại đường đều không phù hợp cho người mắc bệnh tiểu đường? Vì đường có chứa chất ngọt, có thể ảnh hưởng đến lượng đường huyết trong cơ thể. Tuy nhiên, đã có những loại đường đặc biệt được chứng minh là an toàn và có lợi cho sức khỏe của những người bị bệnh tiểu đường. Đón đọc bài viết này để khám phá 4 loại đường tốt cho sức khỏe người tiểu đường.

Đường dành cho người tiểu đường là gì?

Đường dành cho người tiểu đường là chất ngọt nhân tạo có thể thay thế đường, với vị ngọt hơn nhiều lần so với đường thông thường. Đặc biệt, loại đường này không chứa calo và an toàn cho người tiểu đường. Nó giúp hạn chế tình trạng tăng đột ngột chỉ số đường huyết, giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Điểm danh 4 loại đường tốt cho sức khỏe người tiểu đường

4 loại đường an toàn dành cho người tiểu đường

Đường Steviol glycoside

Đường Steviol glycoside là loại đường được chiết xuất từ cây cỏ ngọt ở Nam Mỹ. Đây là loại đường có độ ngọt cao hơn 200 – 400 lần so với các loại đường thông thường, rất thích hợp để sử dụng trong bánh và đồ uống. Đáng chú ý, Steviol glycoside cũng được FDA công nhận là phụ gia thực phẩm an toàn.

Một số tác dụng của đường Steviol glycoside như:

  • Làm giảm huyết áp
  • Hạ đường huyết
  • Chống ung thư
  • Chống viêm
  • Chống bệnh tiêu chảy

Chiết xuất trái la hán

Trái la hán có chứa thành phần tạo ngọt tự nhiên là mogrosides, có hoạt tính chống oxy hóa cao. Thành phần này đã được nghiên cứu và chiết xuất để tạo nên đường không chứa calo, không ảnh hưởng đến đường huyết cho người tiểu đường.

Chiết xuất trái la hán

Erythritol

Đường Erythritol là loại đường rượu có nguồn gốc từ sự lên men của lúa mì hoặc bột ngô. Nó chứa rất ít calo và không gây tăng đường huyết trong máu. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ quá nhiều, Erythritol có thể gây khó chịu cho dạ dày và dẫn đến triệu chứng tiêu chảy, đầy hơi và chướng bụng. Do đó, cần chú ý khi sử dụng loại đường này.

Đường Erythritol

Trái cây tươi

Trái cây tươi cũng là một trong số loại thực phẩm có thể thay thế đường trong chế độ ăn của bạn. Chúng chứa hàm lượng chất xơ cao giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường, từ đó giảm ảnh hưởng của lượng đường trong máu. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm từ trái cây như sốt táo, mứt,…

Trái cây tươi

Một số lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng dành cho người tiểu đường

Các loại đường và chất tạo ngọt nhân tạo không làm tăng chỉ số đường huyết trong cơ thể, tuy nhiên vẫn có một số thành phần khác trong bữa ăn có thể ảnh hưởng. Do đó, bạn cần cân nhắc lượng carbohydrate sao cho phù hợp nhất.

Không nên lạm dụng quá mức các loại đường nhân tạo, bởi chúng vẫn chứa một số nguy cơ tiềm ẩn có thể gây hại cho cơ thể. Đối với một số loại đường như đường rượu, sorbitol, xylitol hay mannitol, nếu dùng quá liều lượng cho phép, có thể gây ra triệu chứng tiêu chảy.

Một số lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng dành cho người tiểu đường

Bài viết trên đây đã mang đến cho bạn 4 loại đường tốt cho người bị tiểu đường. Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề liên quan đến tiểu đường, hãy tham khảo ngay và lựa chọn loại đường phù hợp nhé.

Nguồn: Chuyên trang sức khỏe Hellobacsi

Chọn mua các loại sữa bột cho người bệnh tiểu đường chất lượng có bán tại Đông Y Trường Xuân nhé: Đông Y Trường Xuân – Sáng Y Đức Trọn Niềm Tin

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Điểm danh 4 loại đường tốt cho sức khỏe người tiểu đường” tại Đông Y Trường Xuân. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin liên quan, hãy để lại bình luận và xem thêm các bài viết khác ở phía dưới. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.