Đông y chữa mộng tinh, di tinh

Đông y chữa mộng tinh, di tinh

Bạn đang theo dõi bài viết chủ đề về Đông y chữa mộng tinh, di tinh cung cấp tại Đông Y Trường Xuân mong rằng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong cuộc sống và chăm sóc sức khỏe.

Trong Đông Y chú trọng việc tăng cường tình dục, cải thiện công dụng sinh dục với giải pháp bồi bổ khí huyết cũng như điều hòa cơ thể mà không dẫn đến bất kì tác dụng phụ nào. Vậy đông y chữa mộng tinh, đông y chữa di tinh được không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng tiếp tục theo dõi nội dung sau đây.

1. Mộng tinh di tinh là gì? Nguyên nhân, triệu chứng

Mộng tinh, di tinh là hiện tượng khá phổ biến và dấu hiệu sinh lý bình thường hay gặp ở nam giới đặc biệt là ở tuổi dậy thì. Dấu hiệu mộng tinh đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của cơ thể nam giới, chứng tỏ cơ thể nam giới ở tuổi dậy thì đã trưởng thành và nhạy cảm hơn. Biểu hiện của mộng tinh là xuất tinh khi không có tác động giao hợp nam nữ nhưng vẫn cảm thấy khoái cảm cực độ. Mộng tinh là một hiện tượng sinh lý bình thường ở tuổi thiếu niên, tuy nhiên nếu hiện tượng mộng tinh xuất hiện thường xuyên thì nó là biểu hiện của bệnh lý, ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của giới nam. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mộng tinh:

  • Thay đổi hormone testosterone ở nam giới trong tuổi dậy thì. Tuổi dậy thì là khoảng thời gian nồng độ testosterone sẽ tăng cao và tiến triển chưa ổn định. Do đó, nam giới ở tuổi dậy thì có nguy cơ cao gặp các hiện tượng xuất tinh trong khi ngủ
  • Nhu cầu tình dục: Nếu ở nam giới chưa bao giờ quan hệ tình dục nhưng nhu cầu sinh ly hay có lối sống quá buông thả, hiện tượng thủ dâm như nam giới tự sướng quá nhiều hay có suy nghĩ đến chuyện tình dục cũng có thể gây ra hiện tượng này.
  • Chế độ ăn uống không lành mạnh: Khẩu phần ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng, sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn như rượu, bia, hút thuốc là cũng có thể gây ra hiện tượng mộng tinh khi ngủ
  • Tuổi nam: Nam giới ở độ tuổi dậy thì, thiếu niên sẽ hay gặp hiện tượng này cao hơn người trưởng thành
  • Yếu tố tâm lý như mệt mỏi, lo lắng, ngủ không sâu giấc, không đủ giấc hay stress
  • Ngoài những yếu tố kể trên thì sự ảnh hưởng của môi trường, cuộc sống gia đình hay các tác nhân về bệnh nam khoa cũng ảnh hưởng đến hiện tượng mộng tinh.

Một số triệu chứng của tình trạng mộng tinh như: Thức dậy có thấy tinh dịch trong quần lót. Sau khi ngủ dậy thấy dương vật cương cứng, tim đập nhanh, xuất hiện cảm giác mơ hồ khoái cảm cực độ. Nếu dương vật bị kích thích trong vô thức có thể gây ra đi tiểu nhiều lần trong đêm. Ngoài ra, xuất hiện hiện tượng đau nhức xương khớp ở thể nhẹ.

Di tinh cũng là hiện tượng xuất tinh tự nhiên tuy nhiên khác với mộng tinh. Di tinh không cảm thấy khoái cảm, nếu nam giới ở tuổi dậy thì, hoặc nam giới sau khi lấy vợ nhưng vợ chồng ở xa nhau, một tháng xuất hiện 1-2 di tinh lần thì đó là hiện tượng sinh lý. Tuy nhiên tần suất di tinh xuất hiện nhiều hơn 1 tuần 2 lần trở lên hay khi thức dậy thấy tinh dịch chảy ra thì đó là bệnh lý.

2. Đông y chữa mộng tinh, đông y chữa di tinh được không?

Bài thuốc Đông y chữa mộng tinh là giải pháp đang được nhiều nam giới lựa chọn bởi ưu điểm an toàn và hiệu quả từ gốc. Điều trị mộng tinh bằng Đông y là phương pháp điều trị an toàn mà hiệu quả, giảm nguy cơ tái phát hiện tượng mộng tinh, di tinh ở nam giới.

3. 10 bài thuốc đông y chữa mộng tinh di tinh

3.1. Bài 1: ‘Y phương tập giải’ có tác dụng chữa thận hư, cố thận sáp tinh, hoạt tinh giúp chứng bệnh thuyên giảm.

“Y phương tập giải” là bài thuốc chữa mộng tinh, di tinh do thận hư dành cho đối tượng thường xuyên bị đau mỏi thắt lưng, lưỡi nhạt, rêu trắng, ngủ thường xuyên mơ đến hoạt động tình dục. ‘Y phương tập giải’ bao gồm 12g bạch tật lê, 12g tâm sen và hạt sen mỗi loại, 12g kê đầu lăng, 6g mẫu lệ, 6g long cốt, 12g liên nhục. Đem sắc với 5 bát nước cho đến khi còn khoảng 3 bát thì uống, chia làm 3 lần/ngày. Uống liên tục trong 7 ngày. Nếu nam giới bị mông tinh mà khó ngủ, lưỡi đỏ hay miệng họng khô thì thêm bài thuốc thảo dược lục vị hoàn có tác dụng cải thiện các triệu chứng trên.

3.2. Bài 2: “Âm hư hỏa vượng”

Bài thuốc này có tác dụng giúp cơ thể an thần, tăng cường nội sinh, cải thiện căng thẳng lo lâu. Từ đó cải thiện được các triệu chứng khó ngủ, ngủ hay mơ lúc tỉnh thấy dương vật cứng, dính tịch làm ướt quần. ‘Âm hư hỏa vượng’ bao gồm 24g thảo đường hoàng tháng, 20g hải lệ tử sác, 20g long cốt, 12g củ mài, 10g táo bì, 9g nấm bạch phục linh, 20g ngũ vị tử. Sắc hỗn hợp trên với 1 lít nước. Uống khi nước còn ấm, uống trong ngày. Bài ‘Âm hư hỏa vượng’ này giúp cố tinh, định tâm an thần giúp ngủ ngon giấc hơn.

3.3. Bài 3

Nguyên liệu gồm 12g củ mài khô, 12g hồ phi tử, 14g thực táo nhi, 9g nấm bạch phục linh, 10g ngưu nhữ thái, 15g kê đầu lăng, và một số vị thuốc khác như nhục quê, hồ phi tử,…Đem sắc hỗn hợp trên với 6 bát con nước cho đến khi còn khoảng 3 bát thì uống 3 lần/ ngày

3.4. Bài 4

Bài thuốc chữa mộng tinh thể thấp nhiệt bao gồm : 20g bạt kế, 10g khổ sâm, 20g củ mài, và một số vị thuốc khác như hạt bo bo, ngật lục già, cây mót mét,… Đem sắc hỗn hợp trên với 8 bát nước, sắc cho tới khi còn khoảng 3 bát, uống khi nước còn ấm, uống sau ăn khoảng 30 phút ngày 3 lần.

3.5. Bài 5: Bài thuốc đại bổ hoàn

Nguyên liệu bao gồm ba kích, sâm cao, ngũ vị tử, dây tơ hồng, phúc bồn tử, tần quy,… giúp bổ thận, ích tinh, có tác dụng đại bổ và bồi bổ khí huyết, tăng cường hoạt động của tinh hoàn giúp điều trị hiện tượng mộng tinh một cách hiệu quả. Với mỗi trường hợp, bác sĩ đông y sẽ kê thuốc theo hàm lượng khác nhau, sau đó sắc với 6 bát nước cho đến khi còn khoảng 3 bát thì uống, uống sau bữa ăn khoảng 30 phút, ngày 3 lần.

3.6. Bài 6

Bài thuốc bổ thận giúp bổ thận, tăng cường hoạt động sinh tinh và túi tinh, tăng cường nguyên khí, tăng chất lượng và số lượng tinh trùng. Bên cạnh đó còn giúp hoạt huyết, giảm hiện tượng tê mỏi chân tay, mỏi lưng. Bài thuốc bao gồm các nguyên liệu như thục địa, ngũ vị tử, dây tơ hồng, đồng tật lê, tầm gửi,…Tùy vào tình trạng bệnh của người bệnh, bác sĩ sẽ kê liều lượng khác nhau. Sau đó đem sắc với 1 lít nước, cho đến khi còn khoảng 400ml thì uống, ngày 3 lần, uống liên tục cho tới khi hiện tượng bệnh thuyên giảm.

3.7. Bài 7 Bài thuốc bổ can thận âm

Bài thuốc giúp cải thiện hiện tượng mệt mỏi, ù tai, cơ thể suy kiệt, giúp cân bằng cơ thể, tăng cường hoạt động chức năng cố tinh giúp loại bỏ hiện tượng mộng tinh. Bài thuốc bao gồm 16g thục địa, 12g hoài sơn, 8g ngưu tất, 12 đỗ trọng, 12 bạch thược và một số vị thuốc khác như đan bì, mẫu lệ,…Sắc hỗn hợp trên với 6 bát nước cho đến khi còn khoảng 3 bát thì uống, nên uống sau bữa ăn và khi nước còn ấm, uống ngày 3 lần.

3.8. Bài 8: Bài thuốc bổ thận dương

Mộng tinh nam giới do dương hư và hư hỏa sẽ kèm theo hiện tượng đau đầu, chóng mặt, chân tay lạnh toát,… trường hợp này nên dùng bài thuốc bổ thận dương bao gồm 12g thục địa, 8g thảo dược quế nhục, 12g trạch tả, 12g đắng sâm và một số vị thuốc khác như hoài sơn, bổ cốt chi,…đem sắc hỗn hợp với 6 bát nước cho đến khi còn 3 bát, uống 3 lần khi nước còn ấm.

3.9. Bài 9: “Uy long đại bổ”

Đây là bài thuốc kết hợp với nhiều vị thuốc như nhục thung dung, ba kích, sâm cau, thỏ ty từ, đỗ trọng, sâm ngọc linh Việt Nam, …. Bài thuốc có tác dụng tăng cường sinh lý nam giới, giúp cải thiện các bệnh lý về nam khoa bao gồm hiện tượng mộng tinh, di tinh

3.10. Bài 10

Nguyên liệu bao gồm: Sâm cau, ba kích, đông trùng hạ thảo, nhục thung nhung, tang phiêu điêu, nấm ngọc cẩu, thỏ ty tử, đỗ trọng, nhung hươu siberia,…. Các dược liệu quý được phối hợp chặt chẽ tạo nên công dụng đột phát như đại bổ hoàn, bổ thận hoàn, cố tinh trường xuân hoàn và mạnh lực trường xuân cửu. Bài thuốc mang lại hiệu quả vượt trội, điều trị bệnh từ căn nguyên gốc rễ.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số
HOTLINE
hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY.
Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Mong rằng với những thông tin của bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại dược liệu và cách sử dụng chúng đúng cách nhé. Hãy nhớ hỏi ý kiến của chuyên gia, bác sĩ cụ thể trước khi sử dụng các vị thuốc thảo dược nhé. Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung này.