Đường dừa là gì? Có tốt cho sức khỏe không?

Bạn đang xem bài viết Đường dừa là gì? Có tốt cho sức khỏe không? tại Đông Y Trường Xuân bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trong những năm gần đây, mọi người có xu hướng thay thế đường bằng các chất có nguồn gốc tự nhiên khác, trong đó đường dừa trở nên khá phổ biến. Đường này có nguồn gốc từ cây cọ dừa, được quảng cáo là bổ dưỡng hơn và có chỉ số đường huyết thấp hơn đường.

Đường dừa là gì?

Đường dừa là một loại đường được làm từ nhựa của cây dừa, là một loại chất lỏng lưu thông có đường của cây dừa. Đường dừa có vị ngọt, màu nâu và dạng hạt, màu sắc của nó tương tự như đường thô nhưng hạt đường có kích thước nhỏ hơn.

Đường dừa là gì? Có tốt cho sức khỏe không?Đường dừa là gì?

Trước tiên, người ta dùng dao cắt lên hoa dừa để nhựa chảy ra vào thùng chứa. Sau đó, nhựa được đun nóng cho đến khi nước bay hơi hết. Và sản phẩm cuối cùng còn lại chính là đường dừa.

Lợi ích của đường dừa

Đường dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng có trong cọ dừa, đáng chú ý nhất là các khoáng chất sắt, kẽm và kali giúp thúc đẩy sự phát triển của xương cùng với một số axit béo chuỗi ngắn như polyphenol và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

Lợi ích của đường dừaLợi ích của đường dừa

Bên cạnh đó, trong đường dừa còn chứa một chất xơ là inulin, có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ glucose nên nó có chỉ số đường huyết thấp hơn đường ăn thông thường.

Đường dừa có tốt hơn các chất làm ngọt khác hay không?

Đường dừa có tốt hơn các chất làm ngọt khác không?Đường dừa có tốt hơn các chất làm ngọt khác không?

Đường ăn thông thường hay sucrose chứa 50% fructose và 50% glucose, xi-rô ngô có hàm lượng fructose khoảng 55% và 45% glucose, còn trong đường dừa chứa khoảng 70-80% sucrose nghĩa là vẫn chứa fructose và glucose.

Đường dừa có thể giúp giảm cân không?

Một số người nghĩ rằng ăn nhiều đường dừa không tăng cân mà còn giúp cân nặng giảm xuống. Tuy nhiên đường dừa vẫn có nhiều carbohydrate và chứa calo, hai yếu tố quan trọng cần hạn chế nếu đang muốn ăn kiêng giảm cân.

Đường dừa hỗ trợ giảm cân?Đường dừa hỗ trợ giảm cân?

Tuy lượng carbohydrate và calo trong đường dừa ít hơn một chút so với đường cát, tuy nhiên nếu ăn nhiều cũng không hề tốt cho sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

Đường dừa có tốt cho sức khỏe không?

Một muỗng cà phê đường dừa chứa khoảng 16 calo và 4 gram carbohydrate. Do vậy mà việc sử dụng đường dừa sẽ không làm bạn thiếu hụt calo dẫn đến mất năng lượng mà nó còn chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe.

Đường dừa tốt cho sức khỏe không?Đường dừa tốt cho sức khỏe không?

Tuy nhiên sử dụng đường dừa quá nhiều có thể gây ra tất cả các loại vấn đề như hội chứng chuyển hóa, béo phì, tiểu đường và bệnh tim. Do đó, nên sử dụng đường dừa một cách hợp lý để giữ gìn sức khỏe của bạn nhé!

Hy vọng những chia sẻ của Đông Y Trường Xuân sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức về loại đường ngọt ngào và bổ dưỡng này. Chúc bạn nhiều sức khỏe và đừng quên theo dõi những bài viết khác trên website Đông Y Trường Xuân nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Đông Y Trường Xuân

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đường dừa là gì? Có tốt cho sức khỏe không? tại Đông Y Trường Xuân bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.