Hướng dẫn cách ngâm rượu dâu tây thơm ngon tốt cho sức khỏe dễ làm tại nhà

Hướng dẫn cách ngâm rượu dâu tây thơm ngon tốt cho sức khỏe dễ làm tại nhà

Bạn đang tìm hiểu về cách ngâm rượu dâu tây thơm ngon và tốt cho sức khỏe tại nhà? Đây là một phương pháp đơn giản để tạo ra một loại rượu đặc biệt, mang lại hương vị thơm ngon và rất dễ làm. Hãy cùng Đông Y Trường Xuân khám phá cách làm rượu dâu tây ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm rượu dâu tây

  • 300gr dâu tây
  • 100gr đường phèn
  • 300ml rượu trắng
  • Baking soda

Để đảm bảo thành phẩm rượu dâu tây thơm ngon, bạn cần chọn những nguyên liệu chất lượng. Hãy đảm bảo dâu tây có màu đỏ tươi, căng mọng, cuống lá xanh tươi và không có mùi hôi. Nên mua loại dâu tây có thương hiệu và có nguồn gốc rõ ràng. Đối với rượu trắng, nên chọn loại rượu thơm nồng và không có màu trong vắt. Quan trọng là chọn rượu có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng.

Hướng dẫn cách ngâm rượu dâu tây thơm ngon tốt cho sức khỏe dễ làm tại nhà
Hình ảnh: Mẹo chọn nguyên liệu

Cách làm rượu dâu tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm dâu tây trong nước có hoà tan 1 muỗng baking soda trong 5 phút để loại bỏ chất bẩn. Sau đó, rửa lại với nước và để ráo.
  • Tiếp theo, cắt bỏ phần cuống lá và chia dâu tây làm 2 hoặc 4 phần bằng nhau, tùy thuộc vào kích thước của quả dâu.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ngâm rượu dâu tây

  • Xếp một lớp dâu tây đã cắt ở đáy hũ, sau đó cho lên một lớp đường phèn. Lặp lại quá trình xếp cho đến khi hết dâu tây và đường phèn.
  • Tiếp theo, đổ rượu vào hũ đến khi dâu tây được ngấm đều. Ngâm rượu ở nhiệt độ phòng từ 1 tháng đến 1.5 tháng là có thể dùng được.

Ngâm rượu dâu tây
Ngâm rượu dâu tây

Lưu ý: Bạn nên sử dụng hũ thủy tinh có kích thước lớn để làm rượu dâu tây. Trong quá trình ngâm, dâu tây có thể tiết thêm nước.

Thành phẩm

Thành phẩm
Thành phẩm

Rượu dâu tây có một hương vị đặc biệt, kết hợp giữa vị ngọt từ đường phèn, vị chua nhẹ từ dâu và một chút cay nồng từ rượu. Tất cả đã hòa quyện vào nhau tạo nên một loại rượu độc đáo.

Đông Y Trường Xuân hân hạnh chia sẻ công thức làm rượu dâu tây thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Hãy thử làm món rượu này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé.

Mua rượu tại Đông Y Trường Xuân Đông Y Trường Xuân – Sáng Y Đức Trọn Niềm Tin

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Hướng dẫn cách ngâm rượu dâu tây thơm ngon và tốt cho sức khỏe dễ làm tại nhà” tại Đông Y Trường Xuân. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận. Hãy xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và hy vọng rằng chúng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị.