Liệu pháp ánh sáng đỏ điều trị bệnh là gì? 6 lợi ích đối với sức khỏe

Liệu pháp ánh sáng đỏ điều trị bệnh là gì? 6 lợi ích đối với sức khỏe

Bạn đang xem bài viết Liệu pháp ánh sáng đỏ điều trị bệnh là gì? 6 lợi ích đối với sức khỏe tại Đông Y Trường Xuân bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Liệu pháp ánh sáng đỏ là một trong những cách sử dụng ánh sáng để hỗ trợ điều trị các bệnh về da liễu, làm đẹp được sử dụng ngày càng phổ biến.

Vậy liệu pháp ánh sáng đỏ hoạt động như thế nào? Có tác dụng chữa bệnh gì? Cùng Đông Y Trường Xuân tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Liệu pháp ánh sáng đỏ là gì?

Liệu pháp ánh sáng đã có từ lâu đời vào những năm 60 của thế kỷ trước. Đây là phương pháp sử dụng ánh sáng với các bước sóng nằm trong khoảng từ 400 nm đến 1200 nm. Trong đó, ánh sáng đỏ nằm trong khoảng từ 620 nm đến 1200 nm và có thể nhìn thấy được.

Liệu pháp ánh sáng đỏ thực chất là việc sử dụng tia laser ở mức độ thấp, nên không đốt cháy hay làm tổn thương da, nhưng vẫn có thể bị da hấp thụ sâu tới 10nm.

Ánh sáng đỏ có thể được phát ra từ ánh đèn LED màu đỏ ở các thiết bị cầm tay, đặt trên khuôn mặt, bảng LED hoặc giường nằm tùy vào phương pháp điều trị.

Liệu pháp ánh sáng đỏ điều trị bệnh là gì? 6 lợi ích đối với sức khỏeLiệu pháp ánh sáng đỏ là gì?

Lợi ích của liệu pháp ánh sáng đỏ

Theo Hiệp hội Y học & Phẫu thuật Laser Hoa Kỳ, các hạt ánh sáng khi đặt ở gần da sẽ đi vào các mô da và kích hoạt tế bào sắc tố, từ đó dẫn đến những thay đổi trong tế bào và cũng có tác dụng chữa bệnh.

  • Điều trị bệnh ngoài da: Đối với các tình trạng da bị nổi mẩn đỏ, mọc lông hay mụn trứng cá thì liệu pháp này sẽ giúp giảm viêm và có tác dụng hỗ trợ các phương pháp điều trị tại chỗ được hiệu quả hơn.
  • Tăng cường miễn dịch: Không chỉ có tác dụng loại bỏ mụn mà còn có khả năng nâng cao hệ miễn dịch để chống lại vi khuẩn gây mụn.
  • Dưỡng da: Không chỉ có tác dụng với sức khỏe, liệu pháp này còn giúp giải quyết tình trạng mụn trứng cá, nếp nhăn, cải thiện mọc tóc, kích thích sản xuất collagen.
  • Chữa lành vết thương: Ánh sáng đỏ sẽ có thể kích hoạt yếu tố tăng trưởng, nhờ vậy mà giúp chữa lành, tái tạo mô.
  • Giảm đau: Ánh sáng đỏ sẽ tác động tích cực đến những tế bào thần kinh truyền cảm giác đau, nhờ vậy giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau cơ xơ hóa, viêm xương khớp, bệnh thần kinh,…
  • Giảm tác dụng phụ của điều trị ung thư: Bằng cách dùng liệu pháp ánh sáng đỏ sẽ giúp phòng ngừa tác dụng phụ khi xạ trị, hóa trị trong điều trị ung thư.

Lợi ích của liệu pháp ánh sáng đỏLợi ích của liệu pháp ánh sáng đỏ

Liệu pháp ánh sáng đỏ có an toàn không?

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công nhận liệu pháp ánh sáng đỏ là an toàn, không gây đau cho sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thiết bị phát ánh sáng đỏ thường xuyên và lâu hơn mức khuyến nghị thì có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe.

Do đó, để an toàn hơn thì bạn nên điều trị bệnh bằng ánh sáng đỏ tại cơ sở y tế chất lượng, uy tín để tránh xảy ra rủi ro, nhất là đối với phụ nữ mang thai, hay đang điều trị bệnh nghiêm trọng.

Liệu pháp ánh sáng đỏ có an toàn không?Liệu pháp ánh sáng đỏ có an toàn không?

Trên đây là những thông tin về liệu pháp ánh sáng đỏ được sử dụng trong điều trị bệnh, làm đẹp mà Đông Y Trường Xuân muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống

Đông Y Trường Xuân

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Liệu pháp ánh sáng đỏ điều trị bệnh là gì? 6 lợi ích đối với sức khỏe tại Đông Y Trường Xuân bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.