Lợi ích của đạp xe đi làm là gì? Mẹo bắt đầu đạp xe đi làm cải thiện sức khỏe

Bạn đang xem bài viết Lợi ích của đạp xe đi làm là gì? Mẹo bắt đầu đạp xe đi làm cải thiện sức khỏe tại Đông Y Trường Xuân bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Đạp xe đi làm đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người. Đạp xe đi làm không chỉ là một cách di chuyển tiện lợi, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cuộc sống của chúng ta. Cùng Đông Y Trường Xuân tìm hiểu lợi ích của đạp xe đi làm và mẹo bắt đầu đạp xe để cải thiện sức khỏe nhé.

Những lợi ích của đạp xe đi làm

Tiết kiệm chi phí

Đạp xe đạp là một cách tiết kiệm chi phí hàng tháng bằng cách cắt giảm việc sử dụng xăng. Không chỉ vậy, các khoản chi phí như sửa chữa, đỗ xe, bảo dưỡng và bảo hiểm hàng tháng cũng thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng xe hơi.

Lợi ích của đạp xe đi làm là gì? Mẹo bắt đầu đạp xe đi làm cải thiện sức khỏeLợi ích tiết kiệm chi phí khi đạp xe đi làm

Cải thiện sức khỏe tim mạch và cơ bắp

Đối với nhân viên văn phòng, việc ngồi làm việc với máy tính suốt 8 tiếng mỗi ngày có thể gây ra căng thẳng và đau mỏi ở vai và lưng. Tuy nhiên, bắt đầu và kết thúc một ngày làm việc bằng việc đạp xe có thể mang lại lợi ích tăng cường thể lực toàn diện.

Theo khuyến nghị của Health Canada, người lớn nên thực hiện ít nhất 2,5 giờ hoạt động thể chất mỗi tuần. Đạp xe là một hoạt động thể chất tuyệt vời, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường sự phát triển cơ bắp. Điều này giúp giảm mỏi cơ và đau vai gáy do ngồi làm việc với máy tính trong thời gian dài.

Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và ung thư

Đạp xe đi làm đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, nó còn giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư dạ dày và duy trì cân nặng cân bằng cho cơ thể.

Đạp xe đi làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và ung thưĐạp xe đi làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và ung thư

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Hoạt động đạp xe đi làm thúc đẩy lưu thông máu tốt đến các cơ quan và bộ phận trong cơ thể con người. Khi đó, cơ thể phát triển endorphin cùng với dopamine, norepinephrine và serotonin, mang lại tâm trạng tốt hơn cho bạn.

Hơn nữa, đạp xe đều đặn và thường xuyên đồng nghĩa với việc đồng bộ hóa nhịp sinh học và giảm mức độ hormone căng thẳng, từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Bảo vệ môi trường

Khí thải từ xe máy và ô tô là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm không khí và gây hiệu ứng nhà kính. Do đó, việc đạp xe đi làm được coi là một lựa chọn sống xanh, giúp bảo vệ môi trường không khí và duy trì sự trong lành cho nó.

Tham khảo thêm: Những lợi ích tuyệt vời khi đạp xe đạp mỗi ngày đối với sức khỏe

Mẹo bắt đầu đạp xe đi làm để cải thiện sức khỏe

Tìm mua xe đạp đi làm phù hợp

Hiện nay, có đa dạng các loại xe đạp trên thị trường, cho phép bạn lựa chọn theo nhu cầu cá nhân của mình. Bạn có thể chọn chiếc xe đạp phù hợp dựa trên các yếu tố sau đây: kích cỡ phù hợp với cơ thể của bạn, khung sườn xe, có baga để đựng ba lô hay không, sở thích đạp xe thể thao hay địa hình,…

Tìm mua xe đạp đi làm phù hợp để cải thiện sức khỏeTìm mua xe đạp đi làm phù hợp để cải thiện sức khỏe

Cân nhắc khoảng cách từ nhà đến chỗ làm

Đối với những người đi làm, một trở ngại lớn là khi công ty cách nhà quá xa (hơn 10km), gây tốn nhiều sức lực và thời gian để đến nơi làm việc. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn có thể xin hỗ trợ từ đồng nghiệp để đi làm nhờ và sau đó tự trở về bằng xe đạp. Đối với những trường hợp nhà gần công ty, việc cân nhắc và đi lại bằng xe đạp có thể là một sự lựa chọn hợp lý.

Bắt đầu với tần suất nhỏ

Khi bạn mới bắt đầu thực hiện việc đạp xe đi làm, có thể cảm thấy khó khăn và thiếu động lực. Vì vậy, việc lập kế hoạch và đặt những mục tiêu nhỏ cho bản thân là rất quan trọng.

Thay vì ép buộc mình phải đạp xe đi làm hàng ngày ngay từ đầu, hãy bắt đầu bằng việc đặt mục tiêu như đạp xe đi làm ba lần mỗi tuần. Sau đó, từ từ tăng tần suất đạp xe trong mỗi tuần. Phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi mới bắt đầu thực hiện thói quen đạp xe đi làm.

Bắt đầu với tần suất nhỏ với việc đạp xe đi làmBắt đầu với tần suất nhỏ với việc đạp xe đi làm

Tìm khung đường hạn chế đường tắc

Một cách để tìm đường đi thông thoáng hơn khi đạp xe đi làm là bạn có thể đi làm sớm hơn để khám phá đường tới công ty vào khung giờ đó. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem có tắc đường thường xuyên hay không và tìm ra các tuyến đường thuận tiện và ít tắc nghẽn hơn.

Mang thêm bộ quần áo đi làm

Nếu bạn lo ngại về việc đạp xe đi làm gây ra mồ hôi, bạn có thể mang theo một bộ quần áo thay đổi để có thể thay đồ tại công ty trước khi bắt đầu làm việc. Ngoài ra, nếu công ty có phòng tắm cho nhân viên, bạn có thể tận dụng nó khi trời quá nắng hoặc mưa để có thể tắm và thay đổi trang phục đi làm.

Lên kế hoạch dự phòngLên kế hoạch dự phòng

Lên kế hoạch dự phòng khi bắt đầu đạp xe đi làm

Dù bạn đã lên kế hoạch tỉ mỉ trước khi đạp xe đi làm, nhưng có những yếu tố bên ngoài như thời tiết không thuận lợi hoặc tắc đường có thể khiến bạn đi làm trễ. Vì vậy, hãy xây dựng thói quen dậy sớm và chuẩn bị đi làm trước, để có đủ thời gian đối phó với những tình huống không lường trước.

Ngoài ra, hãy lên kế hoạch dự phòng cho mình bằng cách chuẩn bị các vật dụng cần thiết như áo mưa khi trời mưa, áo che nắng khi trời quá nắng,…

Đạp xe đi làm không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe to lớn mà còn giúp tạo nên một lối sống lành mạnh và thân thiện với môi trường. Với những lợi ích của đạp xe đi làm và mẹo bắt đầu khi đạp xe đi làm mà Đông Y Trường Xuân đã chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: Chuyên trang sức khỏe Hellobacsi.com

Tham khảo các loại nước tăng lực, nước bù khoáng để sử dụng khi đạp xe:

Đông Y Trường Xuân

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Lợi ích của đạp xe đi làm là gì? Mẹo bắt đầu đạp xe đi làm cải thiện sức khỏe tại Đông Y Trường Xuân bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.