Mỗi ngày dành 3 phút làm động tác này, nhận được những lợi ích sức khỏe khiến ai cũng ngạc nhiên

Bạn đang tìm hiểu về cách có được một cơ thể khỏe mạnh mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức? Hãy để tôi giới thiệu cho bạn một động tác đơn giản mà chỉ cần 3 phút mỗi ngày, nhưng lại mang lại nhiều lợi ích không ngờ đến cho sức khỏe của bạn. Điều tuyệt vời là bạn có thể thực hiện nó bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu bạn muốn!

Giới thiệu động tác kiễng chân

Theo y học cổ truyền, tất cả các bệnh bắt đầu từ sự lạnh và lạnh phát triển từ bàn chân. Bàn chân không chỉ là một bộ phận quan trọng để chăm sóc sức khỏe và phòng chống bệnh tật, mà còn là nơi xa tim nhất, không có khí huyết lưu thông một cách thông suốt.

Thêm vào đó, vào mùa đông, nhiệt độ giảm và bàn chân thường cảm thấy lạnh và cứng. Vì vậy, luyện tập kiễng chân có thể giúp cải thiện tình trạng này.

Động tác này không mới, nhưng lại vô cùng hiệu quả. Theo Đông y, chúng ta có nhiều huyệt vị, việc kiên trì kiễng chân giúp kích thích các huyệt vị này và từ đó phòng bệnh và trị bệnh.

Công dụng của việc kiễng chân

Lợi cho thận khí

Theo Trung y, chân là nơi giao thoa giữa kinh mạch thận, kinh mạch gan và kinh mạch lá lách. Khi lớn tuổi, dương khí bắt đầu suy giảm, việc kiễng chân thường xuyên giúp bổ sung dương khí vào trong kinh mạch.

Ngoài ra, kiễng chân còn có tác dụng bảo vệ các kinh mạch ở bàn chân.

Giảm đau vùng thắt lưng

Việc kiễng chân khiến cơ thể kích thích khai thông bàng quang, giúp máu huyết vùng bàng quang lưu thông, giảm đau thắt lưng.

Bảo vệ tim mạch

Kiễng chân là động tác cần sử dụng cơ bắp chân nhiều, tạo ra kích thích tim bơm máu vào vùng cơ này. Tim sẽ làm việc và giúp tim bạn ngày càng khỏe hơn nếu bạn tập luyện đều đặn. Tim khỏe sẽ kéo theo toàn bộ hệ thống cơ quan khỏe mạnh.

Cơ bắp được phát triển

Hoạt động thể chất giúp cơ bắp được bền bỉ và rắn rỏi hơn. Việc luyện tập sẽ giúp cơ chân của bạn được rèn giũa, khiến chúng khỏe hơn. Cơ chân nâng đỡ toàn bộ cơ thể, nên nó là một nhóm cơ rất quan trọng trong hoạt động hàng ngày của chúng ta và cần được luyện tập thường xuyên.

Cách luyện tập kiễng chân

Mỗi ngày dành 3 phút làm động tác này, nhận được những lợi ích sức khỏe khiến ai cũng ngạc nhiên

  1. Giữ cơ thể đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và hít thở sâu.
  2. Từ từ kiễng gót chân hết cơ, giữ nguyên tư thế từ 5 – 10 giây.
  3. Sau đó, hạ từ từ gót chân chạm đất.
  4. Lặp lại động tác từ 5 – 10 lần mỗi hiệp.
  5. Ngày tập từ 2 – 3 lần, có thể là sáng sớm, cuối chiều hoặc trước khi đi ngủ.

Những lưu ý khi luyện tập kiễng chân

Những lưu ý khi luyện tập kiễng chân

Chúng ta không nên luyện tập quá sức để phòng tránh chấn thương. Nên kết hợp với việc ngâm chân trong nước có nhiệt độ khoảng 40 độ C để bảo vệ chân của bạn và giảm căng thẳng, xả stress.

Và đó là bài tập 3 phút mỗi ngày thần dược mà Đông Y Trường Xuân muốn đem tới cho bạn. Chúc bạn luyện tập kiên trì và thành công trong tương lai.


Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết “Mỗi ngày dành 3 phút làm động tác này, nhận được những lợi ích sức khỏe khiến ai cũng ngạc nhiên” tại Đông Y Trường Xuân. Bạn có thể bình luận và xem thêm các bài viết liên quan dưới đây và hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.