Những ai NÊN và KHÔNG NÊN dùng ghế massage toàn thân?

Bạn có tổn thương xương khớp? Bạn làm việc căng thẳng? Hay bạn từng bị tai biến? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Ghế massage toàn thân là một phương pháp hữu hiệu để cải thiện sức khỏe và loại bỏ mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với việc sử dụng ghế massage. Hãy cùng tìm hiểu những ai nên và không nên dùng ghế massage toàn thân.

Những ai nên sử dụng ghế massage toàn thân

Người trung niên và người cao tuổi

Những ai NÊN và KHÔNG NÊN dùng ghế massage toàn thân?

Khi đã có tuổi, không thể tránh khỏi các bệnh về xương khớp. Những cơn đau có thể khiến người lớn tuổi khó chịu và suy yếu sức khỏe. Vì vậy, sử dụng ghế massage toàn thân là lựa chọn phù hợp nhất. Ghế massage giúp giảm đau nhức, cải thiện tuần hoàn máu, nâng cao chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tổng thể.

Người làm việc tại chỗ hoặc làm việc nặng nhọc

Người làm việc tại chỗ hoặc làm việc nặng nhọc

Những người làm việc tại chỗ thường ngồi nhiều và có thể ngồi không đúng tư thế, dẫn đến đau lưng, cổ, vai gáy. Còn những người làm việc nặng nhọc thì thường gặp đau nhức và mệt mỏi. Sử dụng ghế massage sau giờ làm việc sẽ giúp xua tan những cơn đau và mệt mỏi. Ghế massage còn giúp định hình lại cột sống, giảm căng thẳng và mệt mỏi, thư giãn cơ để làm việc tốt hơn.

Người bị tai biến

Người bị tai biến

Người bị tai biến thường hạn chế về cử động và gặp khó khăn khi di chuyển. Sử dụng ghế massage toàn thân là phương pháp tốt để chăm sóc và phục hồi cơ hiệu quả. Các động tác xoa bóp, bấm huyệt trên ghế massage giúp đẩy nhanh hoạt động lưu thông máu và làm cơ thể người bệnh thoải mái hơn.

Người bị liệt

Người bị liệt nên sử dụng ghế massage toàn thân

Người bị liệt cần sử dụng ghế massage để tăng cường việc lưu thông máu và cải thiện sức khỏe. Việc không cử động trong một thời gian dài có thể làm teo cơ, sưng phù và thậm chí gây hoại tử cơ. Sử dụng ghế massage toàn thân hàng ngày giúp người bị liệt lấy lại sức khỏe.

Những ai không nên sử dụng ghế massage toàn thân

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và vừa mới sinh

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và vừa mới sinh

Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu và vừa mới sinh cần hạn chế sử dụng ghế massage. Các động tác của ghế massage không phù hợp với thai phụ. Tuy nhiên, nếu cơ thể mệt mỏi và muốn thư giãn, họ có thể tư vấn với bác sĩ để chọn mức độ phù hợp nhất.

Người quá cao tuổi và sức khỏe yếu

Người quá cao tuổi không nên sử dụng ghế massage

Việc sử dụng ghế massage toàn thân chỉ phù hợp với người cao tuổi vẫn còn minh mẫn và thực hiện các sinh hoạt hàng ngày. Những người cao tuổi quá yếu hoặc không tỉnh táo nên hạn chế sử dụng ghế massage.

Người đang ốm nặng và suy nhược cơ thể

Người đang ốm nặng và suy nhược cơ thể

Khi gặp một bệnh nặng như sốt cao, cúm virus, người bệnh cần nghỉ ngơi tại chỗ. Sử dụng ghế massage trong khoảng thời gian này có thể làm bệnh nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, việc sử dụng ghế massage để đạt hiệu quả tốt chỉ khi cơ thể được khỏe mạnh và tiếp nhận đủ chất dinh dưỡng. Vì thế, nếu bạn đang suy nhược cơ thể, hãy chú ý không sử dụng ghế massage.

Người gặp chấn thương nặng về xương khớp, gân cốt

Người gặp chấn thương nặng về xương khớp, gân cốt

Những người đang gặp chấn thương nặng như gãy tay, gãy chân, gãy cột sống, loãng xương, xương thủy tinh không nên sử dụng ghế massage toàn thân. Các động tác massage có thể gây ảnh hưởng xấu tới người bị đau. Thay vào đó, cần tuân theo chỉ đạo của bác sĩ hoặc sử dụng các phương pháp trị liệu khác.

Người mắc các chứng bệnh nặng liên quan tới tim mạch, hô hấp, thần kinh

Ghế massage toàn thân không nên dùng cho người mắc bệnh tim mạch

Những người mắc bệnh tim mạch, phình tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, hen suyễn nặng không nên sử dụng ghế massage toàn thân để tránh làm bệnh xấu thêm. Họ nên tư vấn với bác sĩ để biết những bài tập và cường độ phù hợp để cải thiện bệnh tình.

Người khuyết tật về mặt nhận thức

Đây là nhóm người khó có thể biết sử dụng ghế và không thể ứng phó kịp thời với những sự cố xảy ra. Khi cho họ sử dụng, cần có người hướng dẫn và quan sát cẩn thận.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những lưu ý bổ ích khi sử dụng ghế massage toàn thân. Đừng quên truy cập Đông Y Trường Xuân để tìm hiểu thêm về các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe.