Những bài massage giúp trẻ cao lớn, phát triển tốt

Những bài massage giúp trẻ cao lớn, phát triển tốt

Bạn đang tìm hiểu về cách massage để giúp trẻ cao lớn và phát triển tốt hơn? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những bài massage hữu ích giúp bé phát triển chiều cao và sức khỏe. Đồng thời, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu lý do tại sao massage có thể tác động đến sự phát triển của bé.

Vì sao massage sẽ giúp trẻ cao lớn, phát triển hơn?

Những bài massage giúp trẻ cao lớn, phát triển tốt

Trong giai đoạn đầu của trẻ, việc massage không chỉ giúp bé cao lớn mà còn có nhiều lợi ích khác:

  • Massage giúp bé phát triển về thể chất như chiều cao, trí tuệ và tình cảm.
  • Massage tác động lên da em bé, giúp bé thở nhịp nhàng hơn và có giấc ngủ ngon hơn.
  • Massage kích thích phát triển các tế bào thần kinh, giúp não bộ bé phát triển tốt hơn.
  • Nghiên cứu cho thấy, việc massage thường xuyên giúp bé giảm tình trạng cảm lạnh và tiêu chảy.
  • Massage từ mẹ cũng giúp giảm hàm lượng hormone stress là cortisol do căng thẳng.
  • Việc massage giúp bé nâng cao khả năng nhận thức về cơ thể của mình.

Với những lợi ích trên, massage sẽ giúp bé có một cơ thể thoải mái, từ đó giúp bé phát triển tốt hơn.

Một số bài massage giúp trẻ cao lớn hơn

Cách massage cho trẻ sơ sinh

Massage chân: Bạn hãy xoa tay mình cho ấm và vuốt từ trên xuống dưới để khởi động. Sau đó, vuốt nhẹ lòng bàn chân của bé, bóp nắn cơ chân và cơ đùi. Bạn có thể massage vào buổi sáng hoặc sau khi bé đã ngủ 3 giờ mà chưa dậy ăn, hoặc trước mỗi lần tắm cho bé. Mỗi ngày massage khoảng từ 10 – 30 phút.

Massage chân cho trẻ sơ sinh

Massage ngực – tay – bụng: Bạn nhẹ nhàng vuốt hai bàn tay của bé từ ngực ra ngoài. Sau đó, vuốt ngực của bé từ vai chéo xuống mạn sườn bên kia. Hai tay cứ thay đổi cho nhau. Tiếp theo, bạn cũng xoa và nắn cánh tay của bé, gập tay vào và ra. Còn bụng của bé, bạn xoay theo chiều kim đồng hồ từ trên xuống. Thực hiện mỗi ngày từ 10 – 30 phút.

Massage đầu – mặt – lưng – mông: Bạn dùng ngón tay vuốt ngang trán và lông mày từ giữa sang hai bên. Sau đó, vuốt hai vành tai của bé rồi vuốt xoa cả đầu cho bé. Tiếp theo, bạn đặt bé nằm sấp rồi vuốt dọc cột sống từ cổ xuống hông. Mỗi ngày bạn nên dành thời gian massage cho bé 10 – 30 phút.

Cách massage cho trẻ hơn 6 tháng tuổi

Massage chân – lăn: Bạn dùng hai tay lăn chân của bé từ đùi đến mắt cá chân. Khi chân em bé dài hơn, bạn có thể điều chỉnh lại điểm massage, xoa nhẹ từ đầu gối đến mắt cá chân của bé. Massage hàng ngày và thời gian kéo dài từ 30 – 45 phút.

Massage lưng: Xoa lưng là một động tác được nhiều bé yêu thích nhất. Bạn dùng hai bàn tay lăn từ chân tới đùi của bé. Bạn có thể mở nhạc và thực hiện massage theo nhịp điệu để bé thích thú hơn. Thực hiện hàng ngày từ 30 – 45 phút.

Massage vận động nhẹ: Ở bước này, bạn có thể giữ thẳng cột sống và vuốt nhẹ bụng của bé để tạo cho bé sự dẻo dai cho cơ thể. Hãy tập cho bé hàng ngày, mỗi ngày 30 – 45 phút.

Massage bắt chéo – mở ra: Bắt chéo hai tay của bé ở ngực 3 lần rồi bạn xoay qua tay khác. Bắt chéo tay – bắt chéo tay – bắt chéo tay – mở ra. Làm theo nhịp điệu như thế rồi lặp lại ở tay khác. Cứ như thế khoảng 30 – 45 phút mỗi ngày.

Hy vọng những bài massage trên sẽ giúp bé của bạn có những thời gian thật thoải mái và phát triển tốt. Hãy lưu lại những bài tập trên và tập đều đặn vì sức khỏe của bé.

Xem thêm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Những bài massage giúp trẻ cao lớn, phát triển tốt” tại Đông Y Trường Xuân. Hy vọng những thông tin thú vị này sẽ giúp ích cho bạn.