Những thời điểm tốt nhất đừng nên tắm kẻo ảnh hưởng sức khỏe

Bạn có biết rằng việc tắm không phải lúc nào cũng tốt cho sức khỏe? Dưới đây là một số thời điểm mà bạn nên tránh tắm để đảm bảo sức khỏe của mình.

Không tắm gội sau 22h đêm

Những thời điểm tốt nhất đừng nên tắm kẻo ảnh hưởng sức khỏe

Sau một ngày làm việc căng thẳng, chúng ta thường muốn tắm gội để thư giãn và cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, tắm vào thời điểm này lại không tốt cho sức khỏe.

Theo chuyên gia Đông y, Lương y Bùi Hồng Minh, tắm gội sau 22h đêm có thể gây đau đầu, mỏi cổ, vai gáy, đau nhức toàn thân và thậm chí có thể gây tai biến, đột quỵ nếu không được cấp cứu kịp thời. Đặc biệt nguy hiểm hơn cho người già do đặc thù cơ thể. Việc tắm gội muộn có thể gây đột quỵ hoặc liệt mặt.

Không tắm ngay sau khi thức dậy vào sáng sớm

Không tắm ngay khi vừa thức dậy vào sáng sớm

Dù bạn đã không tắm tối qua, việc tắm vào sáng sớm cũng không phải là một phương án tốt. Vào thời điểm này, nhiệt độ môi trường vẫn đang lạnh và cơ thể chưa phục hồi hoàn toàn. Việc tắm gội sẽ dễ gặp phải gió độc gây đau đầu chóng mặt và có thể dẫn đến đột quỵ.

Phụ nữ có kinh nguyệt không nên tắm muộn

Phụ nữ có kinh nguyệt không nên tắm muộn

Đối với phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, muốn tắm gội để loại bỏ cảm giác khó chịu cũng không phải là phương án tốt. Trong giai đoạn này, cơ thể phụ nữ bị mất nhiều khí huyết, việc tắm gội muộn sẽ dễ làm tăng triệu chứng đau bụng kinh và đau đầu.

Không tắm gội ngay sau khi ăn no

Không tắm gội ngay sau khi ăn no

Chúng ta thường được nhắc nhở rằng nên tắm trước khi ăn. Nếu sau khi ăn no chúng ta đi tắm liền, cơ thể sẽ đổ mồ hôi và máu chảy đến bề mặt da. Điều này gây cản trở quá trình lưu thông máu đến cơ quan tiêu hóa và không tốt cho hệ tiêu hóa và đường huyết.

Không tắm gội khi đang sốt

Không tắm gội khi đang sốt

Với người đang bị sốt, tắm gội có thể làm cơ thể dễ nhiễm lạnh hơn, làm bệnh càng thêm nặng. Thay vào đó, hãy lấy khăn ấm lau người để cảm thấy thoải mái hơn.

Những thời điểm tốt nhất để tắm gội

Tắm gội

Theo chuyên gia Đông y Bùi Hồng Minh, tắm sáng sau khi tập thể dục và để khô mồ hôi rồi hãy tắm là thời điểm tốt nhất để chăm sóc cho cơ thể. Nếu không thể tắm vào buổi sáng, hãy sắp xếp thời gian tắm trước 20h để đảm bảo an toàn. Hơn nữa, không nên tắm quá 15-20 phút mỗi lần để da không mất nước và cơ thể không mệt mỏi.

Đó là những thời điểm mà bạn nên tránh tắm gội để đảm bảo sức khỏe. Hãy chú ý sắp xếp thời gian và chăm sóc cơ thể một cách đúng đắn để duy trì sức khỏe tốt.

Để biết thêm thông tin hữu ích về sức khỏe và đông y, hãy ghé thăm Đông Y Trường Xuân tại đây!