Quả hạch là quả gì? Các loại quả hạch, lợi ích của quả hạch đối với sức khỏe

Bạn đã từng nghe nói rằng các loại quả hạch rất tốt và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe, phải không? Nhưng liệu bạn đã biết rõ về quả hạch là gì, các loại quả hạch và lợi ích của chúng đối với sức khỏe? Thật may mắn, Đông Y Trường Xuân sẽ giới thiệu cho bạn thông tin thú vị về quả hạch qua bài viết này.

Quả hạch là gì?

Quả hạch là quả gì? Các loại quả hạch, lợi ích của quả hạch đối với sức khỏe
Trong thực vật học, quả hạch là loại quả bên ngoài có phần mềm bao quanh bởi một “hạt” lớn với lớp vỏ quả trong cứng cùng với hạt giống ở bên trong. Điểm đặc biệt là quả hạch chứa nhiều chất béo hơn so với các loại quả khác, đây cũng chính là đặc điểm riêng biệt để phân biệt quả hạch với các loại quả khác trong tự nhiên. Bên cạnh đó, quả hạch còn là nguồn cung cấp chất béo và protein, các loại khoáng chất và các vitamin E, vitamin B, tốt cho sức khỏe.

Các loại quả hạch

Dù quả hạch là loại quả được gợi ý là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đừng nghĩ rằng tất cả các loại quả hạch đều mang lại chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ví dụ như quả hạch anh đào hay còn gọi là hạt của quả cherry, quả này có chứa sorbitol, cyanogenic có thể làm co cứng ruột kết và rối loạn hấp thụ fructoza, gây ảo giác, nôn ói. Do đó, trước khi sử dụng bất cứ loại quả hạch nào, bạn nên tham khảo thông tin chính xác về nguồn gốc, dưỡng chất trong quả để lựa chọn loại quả hạch tốt nhất cho cơ thể. Hãy để Đông Y Trường Xuân gợi ý cho bạn những loại quả hạch thật sự mang đến lợi ích tích cực cho cơ thể nhé!

Hạnh nhân

Hạnh nhân
Hạnh nhân thực chất là một quả hạt cứng, chứa nhiều chất béo và protein. Trong một hạt hạnh nhân có thể chứa đến hơn 20 loại chất béo, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Đây là những chất không thể thiếu trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Quả óc chó

Quả óc chó
Quả óc chó được mệnh danh là “ông vua của các loại quả hạch”. Chứa nhiều chất béo và protein, quả óc chó còn chứa nhiều chất chống oxi hoá nhất trong tất cả các loại hạch. Tác dụng của các chất oxi hoá này là chống viêm và làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể.

Hạt điều

Hạt điều
Hạt điều là loại hạt chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxi hoá rất tốt cho cơ thể. Chúng cũng chứa các chất béo và carbohydrate ở mức thấp, giúp kiểm soát cân nặng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Hạt mắc ca

Hạt mắc ca
Hạt mắc ca không chỉ có vị béo ngậy đặc trưng mà còn mang trong nó rất nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Hạt mắc ca được xem là một phương thuốc chữa bệnh hữu hiệu cho các bệnh liên quan đến tim mạch, hệ tiêu hoá và tiểu đường.

Đậu phộng

Đậu phộng
Đậu phộng là một loại hạt chứa nhiều chất béo và protein. Chúng cũng chứa nhiều loại vitamin B và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đậu phộng là một lựa chọn tốt để giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng.

Lợi ích của quả hạch đối với sức khỏe và sắc đẹp

Theo một nghiên cứu, người ăn quả hạch mỗi ngày có nguy cơ tử vong ít hơn người không bao giờ sử dụng quả hạch. Lợi ích của quả hạch đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người là vô hạn, đặc biệt là các lợi ích dễ thấy sau đây:

  • Chống oxi hoá: Quả hạch là loại quả có nhiều chất chống oxi hoá nhất cho cơ thể. Các chất oxi hoá này giúp chống viêm và làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể.
  • Cải thiện sức khoẻ tim mạch: Các loại quả hạch chứa chất béo không bão hoà và vitamin E, giúp kiểm soát cholesterol và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
  • Kiểm soát cân nặng: Mặc dù chứa nhiều chất béo, nhưng các loại quả hạch lại là chất béo lành mạnh giúp hỗ trợ giảm cân và kiểm soát cân nặng.
  • Cải thiện lượng đường trong máu: Các loại quả hạch chứa chất béo không bão hoà, giúp kiểm soát lượng đường trong máu, rất hữu ích đối với người bệnh đái tháo đường.

Trên đây là những thông tin hữu ích về các loại quả hạch mà Đông Y Trường Xuân đã giới thiệu. Hãy lựa chọn những loại quả hạch phù hợp để cải thiện và duy trì sức khỏe cho cá nhân và gia đình. Cùng chờ đón những bài viết tiếp theo của Đông Y Trường Xuân để bổ sung thêm những lựa chọn hàng đầu về thực phẩm, bạn nhé!

Xem thêm:

Đông Y Trường Xuân – Sáng Y Đức Trọn Niềm Tin

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Quả hạch là quả gì? Các loại quả hạch, lợi ích của quả hạch đối với sức khỏe” tại Đông Y Trường Xuân. Hãy bình luận và xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới để tìm thêm thông tin thú vị.