Rót bia có bọt hay không có bọt mới đúng? 90% người rót sai khiến bia mất vị

Bạn đã từng nghe về việc rót bia có bọt hay không có bọt mới đúng? Đây là một vấn đề quan trọng mà nhiều người chưa hiểu rõ, dẫn đến việc rót bia sai cách và làm mất đi vị ngon của bia. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về cách tạo bọt đúng đắn để thưởng thức ly bia thơm ngon như ý.

Tại sao trong bia lại có bọt?

Nguyên nhân bụi bia có bọt rất đơn giản. Khi bạn rót bia vào ly, các chỗ khuyết trên thành hoặc đáy cốc sẽ là nơi dung nạp khí cacbonic (CO2). Khí này từ bia tự nhiên thoát ra và tạo thành bọt khí, hay chính là bọt bia. Bọt bia sẽ nổi lên mặt sau khi khí cacbonic tách khỏi dung dịch.

Tại sao cần rót bia có bọt?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần rót bia vào ly là có thể uống được. Nhưng thực tế, rót bia đúng cách là rót bia có bọt. Việc này cần thiết vì khi rót bia không có bọt, khí cacbonic trong bia sẽ không thoát ra ngoài. Khi uống bia như vậy, khí cacbonic sẽ nằm trong dạ dày và dễ gây đầy bụng, đồng thời làm mất đi vị ngon, thơm của bia.

Hướng dẫn rót bia có bọt chuẩn nhất

Để rót bia có bọt chuẩn nhất, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đặt ly thủy tinh nghiêng 1 góc 45 độ.

Rót bia có bọt hay không có bọt mới đúng? 90% người rót sai khiến bia mất vị

Bước 2: Rót bia theo chiều dốc xuống với lực rót mạnh để giúp khí cacbonic thoát ra ngoài.

Rót Bia - Bước 2

Bước 3: Tiếp theo, rót bia từ từ và giữ ly thẳng đứng, đổ bia vào trung tâm ly cho đến khi đầy.

Rót Bia - Bước 3

Với cách rót bia này, bạn sẽ có được một ly bia hoàn hảo với bọt đúng đắn.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu hơn về cách rót bia để có được những ly bia thơm ngon và tốt cho sức khỏe nhất. Đừng quên tham khảo thêm thông tin chi tiết tại Đông Y Trường Xuân để có thêm nhiều kiến thức thú vị về bia.