Thành phần chủ dược trong bài thuốc Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng

Thành phần chủ dược trong bài thuốc Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng

Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng Thuốc dân tộc được nhiều người dùng tin tưởng và đánh giá cao hiệu quả điều trị. Với thành phần tối ưu từ những thảo dược quý trong y học cổ truyền, sản phẩm trở thành giải pháp hỗ trợ hệ miễn dịch hàng đầu trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay. 

Bài thuốc Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng Thuốc dân tộc
Bài thuốc Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng Thuốc dân tộc

Chuyên gia giàu kinh nghiệm về phòng chống dịch bệnh đưa đến bảng thành phần Vàng cho bài thuốc

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị đi đầu trong khám và điều trị bằng Đông y. Trong suốt 1 thập kỷ nghiên cứu và phát triển các bài thuốc cổ phương, Thuốc dân tộc luôn đặt tiêu chí “vì sức khỏe cộng đồng” làm mục tiêu hoạt động. Đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Thuốc dân tộc luôn trăn trở làm sao đem lại cho người bệnh bài thuốc có hiệu quả cao và an toàn tiện dụng nhất.

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay, bài thuốc Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng ra đời nhằm hỗ trợ phòng ngừa sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh. Sản phẩm là thành quả của nghiên cứu “Ứng dụng hoàn toàn thảo dược Đông y vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng” do đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực hiện.

Đứng đầu ban chuyên đề nghiên cứu là là thầy thuốc ưu tú, BS CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương – Hậu duệ đời thứ 18 của Đại danh y Lê Hữu Trác. Bác sĩ Tuấn thuộc thế hệ bác sĩ vàng của YHCT Việt Nam và là người có nhiều kinh nghiệm trong các đợt phòng chống dịch bệnh do virus trong nước.

Chia sẻ về nguyên lý điều trị cũng như hiệu quả của bài thuốc Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng. Bs. Lê Hữu Tuấn cho biết:

“Thời tiết và khí hậu thay đổi tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh sản sinh và dễ xâm nhập vào cơ thể người. Y học cổ truyền cũng như y học hiện đại, đều cho rằng nâng cao chính khí của cơ thể là cách tốt nhất để tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh. Bám sát cơ chế này của, Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng tập trung  bổ khí, bổ huyết, hoạt huyết, bồi bổ dương khí, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch tự nhiên, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại sự xâm nhập của nhiều chủng vi khuẩn, virus, phòng chống nhiều bệnh lý nan y và mãn tính.”

Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng có thành phần từ hơn 30  thảo dược quý đem lại hiệu quả điều trị cao

Đối với Đông y, thảo dược chính là linh hồn của bài thuốc, bởi vậy thành phần của bài thuốc Thảo dược Đông y tăng cường sức đề kháng Thuốc dân tộc được nghiên cứu và kết hợp hài hòa. Sản phẩm dược bào chế dựa trên bài thuốc cổ phương “Đại bổ hoàn”. Đây là phương thuốc để tư thận âm giáng hư hỏa, chữa chứng âm hư nội nhiệt, chủ trì bồi bổ cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch. Trong bài vị Hoàng bá đắng hàn tả thanh hỏa, Tri mẫu thanh hư nhiệt, Thục địa tư bổ thận âm, Quy bản tư âm tiềm dương thêm tủy sống heo để bổ tinh giảm bớt tính táo và đắng của Tri mẫu, Hoàng bá các vị cùng dùng có tác dụng tư âm giáng hỏa. Bài thuốc mang đến công dụng bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt, điều hòa khí huyết, cải thiện sức khỏe.

Thảo dược Đông y chắt lọc những điểm ưu việt của bài thuốc, gia giảm thành phần sao cho phù hợp với thể trạng người dùng hiện đại. Thành quả là bảng thành phần gồm hơn 30 thảo dược có dược tính cao và đem lại hiệu quả chữa bệnh ưu việt. Trong thành phần không thể không kể đến các vị thuốc chủ dược như:

  • Bạch hoa xà, Kim ngân hoa, Liên kiều, Bán chi liên, Phòng phong, Khương hoạt có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, giải độc, tăng miễn dịch và được chứng minh có tác dụng phòng ngừa ung thư, ức chế nhiều chủng vi khuẩn, virus. Tác dụng của các vị thuốc này được nghiên cứu kỹ lưỡng ở nhiều nước, nhất là Trung Quốc trong các đợt dịch do virus như Sars, Mer…
  • Ngũ vị quân Đẳng sâm, Hoàng kỳ, Bạch truật, Phục linh, Cam thảo có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tăng cường bảo vệ gan, tim mạch, ăn ngon, bồi bổ thể trạng.
  • Bộ ba thảo dược Đương quy, Bạch thược, Thục địa dưỡng can huyết, bổ huyết, hoạt huyết tăng cường sức đề kháng
  • Sinh khương và Đại táo giúp điều hòa tỳ vị
  • Xuyên khung bổ huyết, lý khí giúp các vị thuốc bổ mà không trệ
  • Nhục quế dưỡng huyết hư, bổ khí, vận dương khí, dưỡng khí huyết….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *