Thực hiện 6 bước massage hằng ngày sau, sẽ giúp bé ngủ ngon, mạnh khỏe

Thực hiện 6 bước massage hằng ngày sau, sẽ giúp bé ngủ ngon, mạnh khỏe

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách massage giúp bé ngủ ngon và mạnh khỏe? Hãy cùng mình khám phá 6 bước massage dưới đây để giúp bé yêu của bạn có giấc ngủ ngon lành và tràn đầy sức khỏe.

Lưu ý trước khi massage

Trước khi bắt đầu massage, hãy đảm bảo bé đang nằm trên một tấm khăn hoặc thảm để tạo sự thoải mái cho bé. Đồng thời, hãy tạo môi trường phòng phù hợp với nhiệt độ ấm áp trong mùa đông và mát mẻ trong mùa hè. Ngoài ra, hãy chọn dầu massage đặc biệt dành riêng cho trẻ sơ sinh, với hương thơm tự nhiên hoặc không mùi, để tránh làm bé khó chịu. Đặc biệt, hãy nới lỏng tã cho bé trước khi massage bụng để bé cảm thấy thoải mái hơn.

Thực hiện 6 bước massage hằng ngày sau, sẽ giúp bé ngủ ngon, mạnh khỏe
Lưu ý khi massage cho bé

Cách massage cho bé

Bước 1: Massage chân

Bắt đầu bằng việc cho vào lòng bàn tay khoảng 2-3 giọt dầu, xoa đều hai tay và massage chân cho bé. Sau đó, sử dụng ngón cái để xoay vòng tròn trong lòng bàn chân và vuốt nhẹ từ gót chân lên ngón chân. Hãy nhớ massage nhẹ nhàng trên đầu ngón chân, không kéo dài như khi massage cho người lớn. Việc này sẽ kích thích phát triển dây thần kinh một cách tốt nhất. Cuối cùng, nâng một chân của bé và vuốt nhẹ từ mắt cá chân lên tới đùi, sau đó lặp lại với chân còn lại. Để kết thúc, hãy cầm lấy đùi của bé bằng hai tay và xoay nhẹ giống như bạn vắt khăn.

Massage chân
Massage chân

Bước 2: Massage tay

Tương tự như việc massage chân, bạn nên mở bàn tay bé và vẽ những vòng tròn trên lòng bàn tay, sau đó di chuyển lên đầu ngón tay kết hợp với vuốt nhẹ. Tiếp theo, hãy xoa bóp cổ tay theo chuyển động tròn, tới cánh tay và cuối cùng là massage toàn bộ cánh tay bé theo chuyển động tròn nhẹ nhàng như khi bạn vắt khăn.

Massage tay
Massage tay

Bước 3: Massage ngực và vai

Bắt đầu bằng việc vuốt nhẹ vai trái và vai phải lên phía trước ngực của bé, sau đó thực hiện ngược lại. Đặt cả hai tay bạn lên vị trí giữa ngực bé và vuốt tiếp về hai phía.

Massage ngực và vai
Massage ngực và vai

Bước 4: Massage bụng

Massage bụng cho bé cần được thực hiện nhẹ nhàng. Đầu tiên, đặt lòng bàn tay dưới xương ngực của bé và xoay vòng trong theo chiều kim đồng hồ quanh rốn. Hãy tránh vùng rốn và không chạm vào nó. Lặp lại động tác này 4-5 lần.

Massage bụng
Massage bụng

Bước 5: Massage mặt và đầu

Bắt đầu bằng cách đặt một đầu ngón tay trỏ và ngón giữa vào giữa trán bé, chầm chậm vuốt dọc theo đường viền mặt đến cằm, sau đó di chuyển từ cằm xuống dưới má và xoa nhẹ theo chuyển động hình tròn. Sau khi massage mặt, bạn có thể sử dụng các đầu ngón tay để massage đầu cho bé, nhớ thao tác nhẹ nhàng vì đầu bé còn rất mềm.

Massage mặt và đầu
Massage mặt và đầu

Bước 6: Massage lưng

Để massage lưng, hãy để bé nằm sấp và đặt hai tay bé ở trước mặt. Sau đó, đặt đầu ngón tay của bạn lên lưng bé và xoa thành những vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, di chuyển từ vai xuống mông. Dùng ngón trỏ và ngón giữa để đặt ở hai mép ngoài của cột sống và vuốt từ cổ xuống mông. Lặp lại động tác này vài lần, nhớ không đặt ngón tay lên cột sống của bé. Hãy kết hợp xoa bóp vai bé theo những đường tròn cùng chiều kim đồng hồ và vuốt ve lưng và mông bé để bé cảm thấy thoải mái hơn.

Massage lưng
Massage lưng

Hy vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bé yêu của bạn có giấc ngủ ngon lành và phát triển mạnh mẽ. Đông Y Trường Xuân luôn đồng hành cùng bạn trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé. Để tìm hiểu thêm về dầu massage và các sản phẩm chăm sóc cho bé, hãy ghé thăm Đông Y Trường Xuân.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Thực hiện 6 bước massage hằng ngày sau, sẽ giúp bé ngủ ngon, mạnh khỏe” tại Đông Y Trường Xuân. Chúc bạn thành công và hãy tiếp tục khám phá những thông tin hữu ích khác liên quan đến chăm sóc bé yêu của bạn.