Tìm hiểu chi tiết 12 loại massage phổ biến phù hợp cho từng đối tượng

Bạn đang tìm hiểu về các loại massage phổ biến và phù hợp cho từng đối tượng? Đừng bỏ qua thông tin hữu ích dưới đây được chia sẻ bởi Đông Y Trường Xuân. Hãy cùng khám phá để lựa chọn cho mình liệu pháp massage phù hợp nhất nhé!

Massage Thái

Massage kiểu Thái là một phương pháp giảm căng thẳng, giảm đau, cải thiện tuần hoàn, khả năng vận động và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Massage kiểu Thái thường kéo dài tối đa không quá 90 phút. Đặc điểm của kiểu massage này là sử dụng một chuỗi các chuyển động tương tự như cách kéo giãn của các bài tập yoga. Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn nên mặc quần áo rộng rãi và thoải mái.

Tìm hiểu chi tiết 12 loại massage phổ biến phù hợp cho từng đối tượng

Massage Nhật Bản

Massage Nhật Bản, hay còn được gọi là massage Shiatsu, là lựa chọn tốt cho những người muốn giảm căng thẳng, thư giãn và bị đau cơ. Massage kiểu Nhật thường kéo dài từ 60 đến 90 phút. Việc massage này giúp giảm lo lắng, trầm cảm, đau đầu và căng cơ. Trong quá trình massage, bạn không cần phải cởi quần áo. Chuyên viên sẽ sử dụng lòng bàn tay, ngón tay cái và những kỹ thuật đặc biệt để massage các điểm nhất định trên cơ thể.

Massage Nhật Bản

Massage Thụy Điển

Massage kiểu Thụy Điển là một phương pháp massage toàn thân nhẹ nhàng, lý tưởng cho những người mới bắt đầu massage. Massage kiểu Thụy Điển thường kéo dài từ 60 đến 80 phút. Trong quá trình massage, bạn có thể cởi bỏ toàn bộ quần áo hoặc giữ lại đồ lót. Bạn sẽ nằm trên bàn massage và được che phủ cơ thể bằng một tấm khăn. Chuyên viên massage sẽ kết hợp nhuần nhuyễn các động tác để giãn căng các cơ và mang lại cảm giác thoải mái.

Massage Thụy Điển

Massage đá nóng

Massage đá nóng là một trong những kiểu massage phổ biến, đặc biệt phù hợp cho những người bị đau, căng cơ hoặc muốn thư giãn cơ thể. Thời gian tối đa cho kiểu massage này thường không quá 80 phút. Ngoài việc chuyên viên massage sử dụng đá nóng, kiểu massage trị liệu này tương tự như massage kiểu Thụy Điển. Cơ thể của bạn sẽ được phủ lên bởi một chiếc khăn, và các viên đá nóng sẽ được đặt lên các vùng khác nhau trên cơ thể. Massage đá nóng giúp giãn căng các cơ và giảm đau cơ.

Massage đá nóng

Massage bằng tinh dầu

Theo y học cổ truyền Trung Hoa, massage bằng tinh dầu có tác động nhẹ nhàng lên cơ thể và sử dụng tinh dầu giúp cải thiện cảm xúc, giảm căng thẳng, lo lắng, nâng cao tâm trạng, giảm căng cơ, giảm đau và giảm các triệu chứng trầm cảm. Kiểu massage bằng tinh dầu kéo dài từ 60 đến 90 phút và yêu cầu không mặc quần áo. Tùy vào sở thích của bạn, chuyên viên massage sẽ sử dụng loại tinh dầu phù hợp. Liệu pháp massage bằng tinh dầu này có thể tập trung vào phần lưng, vai và đầu tùy theo yêu cầu của bạn.

Massage bằng tinh dầu

Massage thể thao

Massage thể thao phù hợp với người bị chấn thương do chơi một môn thể thao mạnh hoặc thực hiện một tác động lặp đi lặp lại. Ngoài ra, loại massage này cũng là lựa chọn tốt nếu bạn đang hồi phục sau chấn thương vì nó giúp đẩy nhanh quá trình lành lại vết thương. Massage thể thao thường kéo dài từ 60 đến 90 phút. Trong quá trình massage, bạn nên mặc quần áo mỏng và rộng rãi để chuyên viên có thể tiếp cận các cơ dễ dàng. Chuyên viên massage có thể massage toàn thân hoặc tập trung vào các cơ chuyên biệt theo yêu cầu của bạn.

Massage thể thao

Massage điểm kích hoạt

Massage điểm kích hoạt là một kiểu massage phù hợp với những người bị thương, bị đau mãn tính hoặc gặp một số vấn đề hay tình trạng sức khỏe cụ thể. Các vùng căng trong các mô cơ, còn được gọi là điểm kích hoạt, đôi khi có thể gây đau ở các bộ phận khác của cơ thể. Kiểu massage này kéo dài khoảng 90 phút và tập trung vào làm dịu các điểm kích hoạt nhất định. Trong quá trình massage, bạn có thể mặc quần áo mỏng, nhẹ hoặc cởi bỏ toàn bộ quần áo. Chuyên viên massage sẽ kết hợp các động tác vuốt nhẹ nhàng và thư giãn cùng với áp lực mạnh và sâu hơn.

Massage điểm kích hoạt

Massage bấm huyệt

Massage bấm huyệt phù hợp cho những người muốn thư giãn hoặc phục hồi nguồn năng lượng tự nhiên cho cơ thể. Bấm huyệt sử dụng áp lực nhẹ nhàng để tác động vào các huyệt đạo ở lòng bàn chân, bàn tay và tai giúp bạn cảm thấy thoải mái. Khi massage kết hợp bấm huyệt, bạn nên mặc quần áo rộng rãi và thoải mái.

Massage bấm huyệt

Massage mô sâu

Massage mô sâu tương tự như massage kiểu Thụy Điển nhưng các chuyên viên sẽ sử dụng nhiều lực hơn. Massage mô sâu kéo dài khoảng 60 đến 80 phút. Loại massage này giúp giảm căng các cơ, đau cơ mãn tính và tình trạng lo âu, trầm cảm. Trong quá trình massage, bạn có thể chỉ mặc đồ lót hoặc cởi bỏ toàn bộ quần áo. Các chuyên viên massage sẽ xoa bóp chậm và dùng áp lực mạnh của ngón tay để làm giảm căng thẳng từ các lớp sâu nhất các mô cơ và mô liên kết.

Massage mô sâu

Massage trước khi sinh

Massage trước khi sinh là một phương pháp massage an toàn cho các bà bầu. Quá trình massage kéo dài khoảng 60 phút. Ngoài việc giảm đau nhức cơ thể khi mang thai, massage trước khi sinh còn giúp giảm căng thẳng và căng cơ. Bạn có thể cởi bỏ một phần quần áo hoặc toàn bộ. Khi massage, bạn sẽ nằm nghiêng trên giường massage được thiết kế đặc biệt để không gây đè ép vùng bụng. Nếu bạn thường xuyên bị đau ở bắp chân hoặc các vị trí khác trên chân, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi massage.

Massage trước khi sinh

Massage cặp đôi

Massage cặp đôi là lựa chọn tuyệt vời cho bạn bè, đối tác hoặc người thân trong gia đình. Kiểu massage này mang lại những lợi ích cơ bản của massage thông thường và kèm theo dịch vụ sử dụng phòng xông hơi khô, bồn tắm nước nóng, chăm sóc da mặt, chăm sóc móng… Bạn có thể chọn loại massage phù hợp dựa trên sở thích cá nhân. Bạn và người đi cùng sẽ được nằm trên 2 chiếc giường massage cạnh nhau và mỗi người sẽ có chuyên viên massage riêng biệt. Bạn có thể trò chuyện trong quá trình massage nếu muốn.

Massage cặp đôi

Massage bằng ghế

Massage bằng ghế là lựa chọn phù hợp nhất cho những người muốn massage nhanh chóng, tập trung chủ yếu vào vùng cổ, vai và lưng. Massage trên ghế chỉ kéo dài từ 10 đến 30 phút. Massage trên ghế là một cách giúp bạn làm quen với việc massage nếu chưa từng đi massage trước đây. Loại massage này sử dụng ghế massage chuyên biệt, bạn có thể mặc quần áo đầy đủ và ngồi trên ghế massage. Máy sẽ dùng áp lực từ nhẹ tới trung bình để giúp bạn thư giãn và giảm căng thẳng. Phần lưng bạn sẽ dựa vào ghế, máy móc massage hoạt động và tác động vào phần lưng, vai và gáy.

Massage bằng ghế

Vậy là Đông Y Trường Xuân đã cung cấp cho bạn chi tiết về 12 loại massage phổ biến phù hợp cho từng đối tượng. Hy vọng với bài viết trên, bạn đã tìm ra liệu pháp massage phù hợp cho mình!

Xem thêm thông tin về các dịch vụ massage tại Đông Y Trường Xuân.