Tổng hợp những công thức pha trà Kombucha vừa ngon, dễ uống lại tốt cho sức khỏe

Tổng hợp những công thức pha trà Kombucha vừa ngon, dễ uống lại tốt cho sức khỏe

Bạn đang tìm kiếm những công thức pha trà Kombucha ngon miệng, dễ uống lại tốt cho sức khỏe? Trà Kombucha không chỉ giúp bạn thư giãn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với bạn một số công thức tuyệt vời để bạn tạo ra những loại trà Kombucha độc đáo, thay đổi khẩu vị hàng ngày.

Kết hợp trà Kombucha với nước ép trái cây

Một cách thú vị để tận hưởng trà Kombucha là kết hợp nó với nước ép trái cây. Hòa quyện với nhau, trà Kombucha và nước ép trái cây tạo thành một loại nước uống giải khát thật mới lạ. Thêm một ít đá và trà trái cây Kombucha vào, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của trà Kombucha và hương vị đặc trưng của trái cây như dưa hấu, thơm, táo, và nhiều loại trái cây khác. Đây sẽ là một loại nước giải khát tuyệt vời, giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Tổng hợp những công thức pha trà Kombucha vừa ngon, dễ uống lại tốt cho sức khỏe

Kết hợp Kombucha với chanh để làm cocktail

Bạn có thể tạo ra một loại cocktail thú vị bằng cách kết hợp trà Kombucha với chanh. Với phần gas và một chút độ cồn có trong trà Kombucha, bạn có thể pha chế một loại cocktail tuyệt hảo. Lấy trà Kombucha đã lên men từ 7-10 ngày, kết hợp với nước cốt chanh và thêm đá viên. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua, vị ngọt của đường và hương vị đặc trưng của trà, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một cảm giác thoải mái và sảng khoái tinh thần.

Trà Kombucha với chanh làm cocktail

Cách làm trà trái cây Kombucha

Nguyên liệu

  • Con men Scoby
  • Trà (loại nào cũng được)
  • Đường (đường thốt nốt, đường đen, đường nâu,…)
  • Bình thuỷ
  • 3-5 chai đựng 500-700ml bằng nhựa hoặc thuỷ tinh
  • Muỗng nhựa hoặc gỗ
  • 1 miếng vải mỏng dạng lưới
  • 1 dây cột
  • Nước ép trái cây tùy thích (nên ép nhiều loại trái cây khác nhau)

Cách thực hiện

Bước 1: Nấu trà
Bạn dùng trà đã chuẩn bị và nấu. Sau khi nấu xong, lược bỏ phần xác trà. Bạn có thể nấu 2-4 lít nước để có thể sử dụng lâu dài.

Bước 2: Thêm đường vào trà
Cho phần nước trà đã được nấu sẵn vào bình thuỷ tinh, sau đó thêm đường khoảng 3 lít trà. Tỉ lệ đường có thể điều chỉnh theo khẩu vị bạn mong muốn. Dùng muỗng khuấy cho đường tan.

Lưu ý: Không nên dùng đồ kim loại để tránh ảnh hưởng đến sự lên men của con men Scoby.

Bước 3: Lên men với con men Scoby
Chờ cho trà nguội hoàn toàn, sau đó thả con men Scoby vào và dùng khăn hoặc vải đã chuẩn bị đậy miệng bình và dùng dây cột chắc.

Bước 4: Lên men trong 7-10 ngày
Mang bình trà Kombucha để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và chờ khoảng 7-10 ngày cho quá trình lên men diễn ra.

Bước 5: Pha trà cùng nước ép trái cây
Cho mỗi loại nước ép vào chai nhỏ, mỗi chai khoảng 1-2 muỗng canh nước ép. Sau đó, thêm trà Kombucha vào đầy chai và đậy nắp kín. Để 1-2 ngày để lên men lần nữa, sau đó bạn có thể cho vào tủ lạnh và thưởng thức.

Uống cùng trái cây tươi

Trên đây là những công thức mà Đông Y Trường Xuân mang đến để biết cách pha chế trà Kombucha, tạo ra một loại nước uống thơm ngon và bổ dưỡng. Đừng ngại thử và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà trà Kombucha mang lại. Chúc bạn thành công với công thức này!

Đông Y Trường Xuân – Sáng Y Đức Trọn Niềm Tin