Trà trắng là gì? Lợi ích của trà trắng đối với sức khỏe, mua trà trắng ở đâu?

Bạn đã từng nghe về trà trắng chưa? Loại trà này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe đấy. Nếu bạn quan tâm đến trà trắng, hãy cùng tôi khám phá những thông tin thú vị về loại trà này cùng những lợi ích mà nó mang lại. Đồng thời, tôi cũng sẽ chia sẻ với bạn nơi mà bạn có thể mua được trà trắng chất lượng.

Trà trắng là gì?

Trà trắng là gì? Lợi ích của trà trắng đối với sức khỏe, mua trà trắng ở đâu?

Trà trắng, còn được gọi là bạch trà, có nguồn gốc từ lá và chồi cây Camellia Sinensis. Vì vậy, trà trắng thường có màu trắng hoặc màu vàng nhạt. Vị của trà trắng thanh nhẹ, hương thơm nhẹ, lúc đầu có chút chát nhẹ nhưng lại có hậu ngọt dễ chịu.

So với trà đen và trà xanh, trà trắng không trải qua quá trình lên men hay hấp. Thay vào đó, trà trắng được làm héo bằng phương pháp sấy chậm và quạt khô để hạn chế giập nát và mất phần lông tơ mỏng trên mặt búp trà. Nhờ vậy, trà trắng giữ được nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Lợi ích của trà trắng

Theo bác sĩ Nguyễn Thường Hạnh, chuyên ngành nội tổng quát, đang làm giám định viên tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, trà trắng có một số công dụng chủ yếu sau:

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trong trà trắng chứa polyphenol, giúp làm giãn mạch máu, tăng cường khả năng miễn dịch và tránh được tình trạng cholesterol xấu gây hại cho tim.

Bảo vệ răng khỏi vi khuẩn

Bảo vệ răng khỏi vi khuẩn

Các chất florua và tanin trong trà trắng là những chất hỗ trợ việc bảo vệ răng hiệu quả. Florua giúp chống lại sự tấn công của axit do vi khuẩn kết hợp với đường. Tanin ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây ra mảng bám.

Chống lại bệnh loãng xương

Chống lại bệnh loãng xương

Trà trắng chứa rất nhiều hợp chất polyphenol giúp ngăn chặn các tế bào phân hủy xương, thúc đẩy sự phát triển của xương và phòng chống các bệnh loãng xương.

Giảm nguy cơ kháng insulin

Giảm nguy cơ kháng insulin

Hợp chất polyphenol có nhiều trong trà trắng giúp làm giảm nguy cơ kháng insulin và cải thiện, kiểm soát lượng đường trong máu. Hơn thế nữa, hợp chất EGCG cùng với các polyphenol có trong trà trắng giúp tăng cường tác dụng của insulin.

Mua trà trắng ở đâu?

Mua trực tiếp

Bạn có thể tận tay chọn những gói trà trắng đặc biệt tại cửa hàng trà Tân Cương XANH, địa chỉ 125 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Cửa hàng Tân Cương Xanh

Tại Sài Gòn, bạn có thể tìm mua trà trắng chất lượng và an toàn tại hệ thống cửa hàng thực phẩm thiên nhiên Nam An Market, địa chỉ 21 Thảo Điền, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM.

Nam An market

Mua trực tuyến

Nếu bạn không có nhiều thời gian và chưa chọn được cửa hàng phù hợp, hãy ghé ngang website sieuthitra.vn để lựa chọn nhé.

Website sieuthitra

Đông Y Trường Xuân đã chia sẻ đến bạn những thông tin về trà trắng, các lợi ích mà trà trắng mang lại và nơi mua trà trắng. Hãy ghi lại những thông tin cần thiết này để có thể hiểu và lựa chọn trà trắng cho phù hợp nhé.

Nguồn: Hellobacsi

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “Trà trắng: Tìm hiểu về loại trà đặc biệt cho sức khỏe và cách mua” tại Đông Y Trường Xuân. Bạn có thể bình luận và xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới để biết thêm thông tin thú vị.