Tuổi thọ kéo dài nếu massage 5 vị trí này trên cơ thể lúc tắm

Tuổi thọ kéo dài nếu massage 5 vị trí này trên cơ thể lúc tắm

Bạn đã từng nghĩ đến việc massage cơ thể trong lúc tắm để thư giãn sau một ngày dài làm việc hay học tập? Có một số vị trí trên cơ thể, nếu được massage thường xuyên, sẽ “đả thông” các huyệt đạo và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 5 vị trí massage tuyệt vời này.

Massage phía sau cổ

Vùng phía sau cổ của chúng ta có hai huyệt quan trọng: Huyệt phong phủ và huyệt phong trì. Massage vùng này khi tắm có thể “kích hoạt” chức năng phòng bệnh của hai huyệt này. Điều này có thể hỗ trợ trị chứng phong hàn cảm mạo, ho, đau đầu và đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổ.

Tuổi thọ kéo dài nếu massage 5 vị trí này trên cơ thể lúc tắm

Massage “tam giác tổ”

Bạn có thể thử massage vị trí “tam giác tổ” trong lúc tắm. Đây là vị trí nằm giữa gờ luân và gờ đối luân, ở phía đỉnh vành tai. Theo một chuyên gia tâm lý sức khỏe, massage vị trí này có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, hỗ trợ trị mất ngủ, hạ huyết áp, giảm táo bón và nhiều hiệu quả khác.

Massage "tam giác tổ"

Massage vùng dưới nách

Vùng dưới nách có một huyệt đạo quan trọng gọi là Cực tuyền. Massage nhẹ nhàng vùng này khi tắm có thể làm lồng ngực giãn nở và tinh thần sảng khoái hơn. Hơn nữa, massage vùng này còn có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh mạch máu não và bệnh tim mạch vành hiệu quả.

Massage vùng dưới nách

Massage hai bắp chân

Massage hai bắp chân cũng là một phương pháp tuyệt vời để kéo dài tuổi thọ. Massage vùng này giúp cải thiện lưu thông máu, đốt cháy mỡ thừa, giảm mệt mỏi, ngăn ngừa đau nhức cơ và nhiều hiệu quả khác. Đừng quên dành thời gian ra massage hai bắp chân khi tắm.

Massage hai bắp chân

Massage hai lòng bàn chân

Lòng bàn chân có rất nhiều huyệt đạo quan trọng, trong đó huyệt dũng tuyền có khả năng ngăn ngừa và chữa trị nhiều chứng bệnh. Hãy xoa nóng hai lòng bàn chân và massage lòng bàn chân bằng tay trái và tay phải lần lượt. Việc này có thể giúp kéo dài tuổi thọ, cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa lão hóa và hỗ trị trị mất ngủ, đau đầu, cao huyết áp và nhiều vấn đề khác.

Massage hai lòng bàn chân

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết thêm về 5 vị trí massage trên cơ thể khi tắm mà có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Đây là những phương pháp đơn giản, dễ thực hiện mà bạn có thể áp dụng mỗi ngày để duy trì sức khỏe tốt.

Xem thêm:

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi thực hiện massage này!